Samsung bắt đầu thử nghiệm mạng 6G tại Mỹ

24/10/2023 07:22 GMT+7

Samsung Electronics vừa tuyên bố bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đầy tham vọng đối với công nghệ mạng 6G ở dải tần 12,7 GHz - 13,25 GHz tại Plano, Texas (Mỹ).

Theo TechGoing, để theo đuổi việc thử nghiệm các khả năng của mạng di động thế hệ tiếp theo (6G), Samsung đã nộp đơn xin giấy phép tần số vô tuyến từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Các cuộc thử nghiệm sẽ bao gồm việc sử dụng một trạm gốc nguyên mẫu và tối đa 32 đài di động, trong đó Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của băng tần 12,7 GHz - 13,25 GHz đối với công nghệ mạng 6G.

Samsung bắt đầu thử nghiệm mạng 6G tại Mỹ - Ảnh 1.

Mạng 6G dự kiến sẽ được thương mại hóa vào năm 2030

CHỤP MÀN HÌNH

Những phát hiện ban đầu từ các thử nghiệm của Samsung đã chứng minh nhu cầu đáng kể về các ứng dụng 6G được điều khiển bằng phổ tần như Thực tế mở rộng (XR), liên lạc ba chiều cũng như liên lạc và cảm biến chung. Hơn nữa, công nghệ 6G dự kiến sẽ vượt qua hiệu suất của 5G trong các lĩnh vực như tốc độ dữ liệu cao nhất, độ trễ, mật độ lưu lượng, mật độ kết nối, tính di động, hiệu suất phổ tần và khả năng định vị.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Samsung đối với mạng 6G. Vào năm 2021, công ty Hàn Quốc đã nộp đơn xin giấy phép tần số vô tuyến bao phủ bán kính 500 mét ở Texas, đặt nền móng cho các sáng kiến 6G của họ. Vào tháng 11 cùng năm, Samsung bắt đầu thử nghiệm dự án 6G.

Tháng 7.2020, Samsung xuất bản một sách trắng để vạch ra tầm nhìn của mình về công nghệ mạng 6G. Công ty đặt mục tiêu cách mạng hóa kết nối không dây và tạo ra trải nghiệm siêu kết nối trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Theo dự kiến, mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào khoảng năm 2030. Với những tiến bộ không ngừng trong công nghệ 6G, Samsung đang đi đầu trong việc định hình tương lai của kết nối không dây và thúc đẩy đổi mới công nghệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.