Samsung biến Smart TV thành nền tảng chơi game

28/10/2021 11:12 GMT+7

Samsung vừa thông báo rằng họ đang tham gia vào lĩnh vực trò chơi điện toán đám mây với một sản phẩm dành cho nền tảng Smart TV dựa trên Tizen của mình.

Theo The Verge, tin tức này được đưa ra trong bài phát biểu tại Samsung Developer Conference, tuy nhiên công ty không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về những trò chơi sẽ có sẵn, các nền tảng làm việc hoặc khi nào chúng xuất hiện. Trò chơi điện toán đám mây là một lĩnh vực mà nhiều đối thủ công nghệ lớn của họ đang tham gia, tuy nhiên đó cũng là lĩnh vực mà Samsung đã từng tham gia trước đó.

Samsung Smart TV sẵn sàng trở lại thị trường trò chơi điện toán đám mây

Samsung

Vào đầu những năm 2010, Samsung đã làm việc với một công ty phát trực tuyến trò chơi có tên Gaikai để đưa phiên bản đầu tiên của trò chơi đám mây lên các TV cao cấp của mình. Từ đó, công ty thử nghiệm nền tảng giúp người dùng chơi game với TV, kết nối internet và bộ điều khiển. Tuy nhiên, sau đó Gaikai đã quyết định đi theo một đối tác khác đó là Sony trước khi công ty Nhật Bản đưa nó vào dịch vụ PlayStation Now của mình.

Giờ đây, dịch vụ Cloud Gaming Platform của Samsung sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn so với những ngày đầu khi Google có Stadia, trong khi Amazon đang làm việc trên Luna, còn Microsoft và Nvidia đều có các dịch vụ riêng của họ. Tuy nhiên, nhìn chung, mục tiêu của Samsung là cho phép phát trực tuyến trò chơi trên nhiều nền tảng nhất có thể, mang lại trải nghiệm chơi game giống nhau trên điện thoại và TV.

Trong phần Hỏi & Đáp trên trang web của mình, Samsung cho biết mục tiêu của họ với dịch vụ trò chơi đám mây là cho phép “người dùng chơi các game mới nhất trên Samsung Smart TV được trang bị nền tảng Tizen”. Hy vọng dịch vụ đó sẽ không độc quyền trong tương lai.

Samsung cũng nói rằng họ đang làm việc với các đối tác về dịch vụ và sử dụng công nghệ web để cung cấp sức mạnh cho nó, mặc dù công ty không cung cấp thêm thông tin các thông tin khác về dịch vụ.

https://www.theverge.com/2021/10/26/22747063/samsung-cloud-gaming-service-tizen-tv-announcement

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.