Samsung cân nhắc giảm giá chip nhớ

07/07/2022 09:24 GMT+7

Các nguồn tin trong ngành cho biết Samsung đang xem xét giảm giá chip nhớ trong nửa cuối năm nay nhằm mở rộng thị phần hơn nữa.

Theo RealmiCentral, báo cáo cho biết nếu Samsung quyết định giảm giá, các công ty sản xuất chip nhớ khác sẽ làm theo và gây ra cuộc chiến về giá trong nửa cuối năm nay.

Giá chip nhớ Samsung sẽ rẻ hơn vào cuối năm nay

reuters

Các nguồn tin cho biết doanh số ổ SSD và thiết bị lưu trữ khác không khả quan trong lễ hội mua sắm 618 (ngày 18.6) ở Trung Quốc đã gây áp lực lên các nhà cung cấp hạ nguồn, đồng thời các nhà sản xuất linh kiện cần đẩy nhanh việc điều chỉnh hàng tồn kho.

Do đó, các nhà cung cấp chip đã bắt đầu nới lỏng lập trường về giá cả. Theo hãng sản xuất chip Micron, một số khách hàng OEM (sản xuất thiết bị gốc) doanh nghiệp có ý định giảm lượng chip nhớ và chip lưu trữ tồn kho do nhu cầu yếu trên thị trường tiêu dùng cũng như trong phân khúc trung tâm dữ liệu.

Ngoài ra, các nguồn tin cũng chỉ ra giá bán của hầu hết các loại chip nhớ sẽ giảm hơn 10% trong quý 3 khi so sánh với quý 2, và điều này tạo cơ hội cho nhiều người tiêu dùng tiếp cận với giá chip tốt hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.