Samsung Gaming Hub sẽ giúp việc stream trò chơi trở nên dễ tiếp cận hơn

04/01/2022 16:17 GMT+7

Samsung công bố Samsung Gaming Hub, một giao diện tập trung giúp người chơi truy cập dễ dàng hơn vào trò chơi trên đám mây của họ.

Theo GameRant, CES là một sự kiện thường niên, nơi nhiều sản phẩm thú vị nhất của năm được giới thiệu, mặc dù hội nghị vào năm 2021 chỉ diễn ra trực tuyến do đại dịch. Nhưng nhiều thông báo lớn đã được đưa ra trong CES năm ngoái, như TV 8K mới, Smart TV OLED màn hình nhỏ hơn, bộ xử lý di động, card đồ họa và điện thoại thông minh 5G giá cả phải chăng hơn.

Sự kiện CES năm 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp tại Las Vegas, Nevada, từ ngày 5 đến 7.1, nhưng các ngày triển lãm dành cho giới truyền thông sẽ bắt đầu vào ngày 3.1. Ban đầu dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng đến hết ngày 8.1, nhưng CES sẽ đóng cửa sớm một ngày do lo ngại về dịch COVID-19 và nhiều nhà triển lãm lớn đã rút khỏi sự kiện. Tuy nhiên, hơn 2.000 công ty khác, có Intel và Samsung, vẫn sẽ có mặt trên sàn hội nghị để trình diễn các công nghệ và sản phẩm mới nhất của họ.

Giống như nhiều công ty khác, Samsung đã có một khởi đầu thuận lợi vào ngày ra mắt chính thức của CES bằng cách phát hành một thông cáo báo chí để công bố một số công nghệ mới mà người tiêu dùng có thể mong đợi sẽ thấy tại hội nghị năm nay. Công ty đã tiết lộ Samsung Gaming Hub, một nền tảng stream trò chơi được cung cấp bởi Tizen, một hệ điều hành di động dựa trên Linux. Trung tâm này sẽ giúp mọi người dễ dàng truy cập vào một số dịch vụ stream trò chơi như Nvidia GeForce NOW, Google Stadia và Utomik, và hứa hẹn nhiều dịch vụ khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Samsung Gaming Hub sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên một số mẫu Smart TV của Samsung.

Samsung Gaming Hub tập trung trải nghiệm chơi game sắp được ra mắt

Tiến xa hơn một bước so với việc LG bổ sung ứng dụng Stadia độc lập vào Smart TV của mình vào năm 2021, Samsung Gaming Hub sẽ cho phép mọi người dễ dàng khởi chạy thư viện trò chơi đám mây và game console của họ từ một giao diện duy nhất, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác trò chơi console nào có thể được thêm vào. Tính năng này sẽ đặc biệt thuận tiện cho những người đăng ký nhiều dịch vụ stream trò chơi hoặc sở hữu nhiều máy chơi game. Thông cáo báo chí nêu rõ rằng tay cầm điều khiển cũng có thể được ghép nối với Samsung Gaming Hub để có trải nghiệm liền mạch và ứng dụng YouTube cũng có thể được thêm vào giao diện để mọi người có thể nhanh chóng bắt đầu xem các kênh trò chơi yêu thích của họ.

Một trong những công ty có trong Samsung Gaming Hub, Utomik, là một dịch vụ trò chơi điện toán đám mây ít được biết đến đã xuất hiện được vài năm. Dịch vụ hiện cung cấp khoảng 1.300 trò chơi, nhiều trong số đó là các tựa game độc lập. Nhưng những người đăng ký Utomik cũng sẽ dễ dàng phát hiện ra một số trò chơi cũ như Saints Row, Metro 2033 Redux, Darksiders 2 và trò chơi Trails of Cold Steel gốc, được phát hành vào năm 2013.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.