Samsung sắp quay lại thị trường Nga?

16/09/2022 15:43 GMT+7

Sau khi xung đột giữa Nga - Ukraine nổ ra, nhiều hãng công nghệ đã công bố rời khỏi thị trường Nga. Mặc dù vậy, Samsung dường như đang có ý định trở lại thị trường này.

Theo Neowin, cùng với Samsung, Apple đã tuyên bố rời khỏi thị trường Nga khiến iPhone 14 khó có thể sớm ra mắt chính thức tại quốc gia này. Mặc dù vậy, nhiều nhà bán lẻ Nga vẫn đang cố gắng mua iPhone 14 để bán cho những người tìm mua ở nơi đây ngay cả khi chúng có giá cao ngất ngưởng.

Samsung sẽ trở lại thị trường Nga để tận dụng sự vắng bóng của Apple?

Reuters

Đối với Samsung, giải pháp có thể sẽ đơn giản hơn. Một bài báo mới đây của Reuters cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường Nga chỉ 6 tháng sau khi rút khỏi đây. Tuyên bố ban đầu đến từ một tờ báo nổi tiếng của Nga. Nguồn tin trích dẫn cho biết Samsung có thể khởi động lại hoạt động bán hàng sớm nhất vào tháng 10.2022.

Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề này, nhưng điều đó sẽ giúp công ty có thể tận dụng sự vắng bóng chính thức của Apple tại Nga.

Được biết, Samsung đã ngừng vận chuyển các sản phẩm đến Nga vào đầu tháng 3.2022, với lý do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Việc rút khỏi thị trường Nga của Samsung đã khiến công ty mất đáng kể thị phần về smartphone và ti vi vào tay các đối thủ Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.