Samsung và Google hợp tác xây dựng Health Connect

0 Thanh Niên Online

Google và Samsung đã hợp tác để xây dựng Health Connect - một nền tảng và API Android cho phép các nhà phát triển và người tiêu dùng sử dụng các dữ liệu tập trung vào tập luyện.

Theo Neowin, ý tưởng của hai công ty trong việc tạo ra Health Connect nhằm mang đến giao diện duy nhất mà qua đó, các nhà phát triển có thể đọc và ghi dữ liệu để người tiêu dùng dễ dàng quản lý. Trải nghiệm Galaxy Watch mà Samsung đang thiết kế sẽ tận dụng giải pháp mới của Google và Samsung.

Samsung và Google hợp tác xây dựng Health Connect - ảnh 1
Health Connect là sản phẩm đến từ mối quan hệ hợp tác giữa Google và Samsung

Google

Phó chủ tịch điều hành TaeJong Jay Yang của Samsung cho biết công ty rất vui khi làm việc cùng Google để cung cấp một giải pháp mới có tên Health Connect nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ông Yang nói: “Vừa được công bố tại Google I/O, các nhà phát triển hiện có quyền truy cập vào bộ API duy nhất cho phép tạo ra các trải nghiệm thể dục và sức khỏe. Với API kết nối sức khỏe mới, người dùng sẽ có một bộ kiểm soát toàn diện để quản lý dữ liệu sức khỏe và thể chất của họ trên các ứng dụng”.

Health Connect hiện hỗ trợ hơn 50 loại dữ liệu, bao gồm hoạt động thể chất, đo cơ thể, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dinh dưỡng, giấc ngủ và các chỉ số quan trọng khác. Ứng dụng cũng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên thiết bị với các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư nghiêm ngặt.

Điều quan trọng cần lưu ý là vì Samsung đang hợp tác với Google đối với sáng kiến ​​này nên nền tảng Samsung Health của họ sẽ áp dụng các API Health Connect vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm