Samsung xem xét giảm giá dòng smartphone gập

02/05/2022 07:32 GMT+7

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung được cho là đang lên kế hoạch giảm giá smartphone gập lại sắp tới bằng cách sử dụng pin ATL.

Theo TheElec, Samsung đang xem xét việc sử dụng pin từ nhà sản xuất pin Trung Quốc Amperex Technology Limited (ATL) cho smartphone gập lại sắp tới của mình. Công ty có khả năng sẽ xem xét việc đưa ATL làm nhà cung cấp pin cho smartphone gập lại của mình để tiết kiệm chi phí vì các nhà phân tích kỳ vọng Samsung sẽ giảm giá các mẫu điện thoại gập lại mới nhất mà họ ra mắt vào cuối năm nay. Được biết, pin chiếm khoảng 5% chi phí sản xuất smartphone.

Gia đình Galaxy Z ra mắt vào cuối năm nay dự kiến đi kèm pin rẻ hơn

afp

Việc áp dụng pin ATL sẽ phải được Samsung xem xét kỹ lưỡng. Trước đó, ATL từng là công ty cung cấp pin cho sản phẩm cao cấp từ Samsung vào năm 2017, tuy nhiên công ty Hàn Quốc đã từ bỏ sử dụng pin ATL do những vấn đề liên quan đến điện thoại Galaxy Note7 bốc cháy. Samsung đổ lỗi cho pin là nguyên nhân gây ra sự cố vào thời điểm đó.

Kể từ đó, nhà sản xuất pin Trung Quốc đã tiếp tục cung cấp pin cho Samsung, nhưng bị hạn chế ở loạt điện thoại Galaxy A và Galaxy M trước khi chuyển sang cung cấp pin cho dòng cao cấp Galaxy S21 vào năm ngoái. Cho đến nay, Samsung chủ yếu sử dụng công ty liên kết Samsung SDI cho các loại pin được dùng trong dòng Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.