Sân bay Nội Bài cảnh báo taxi dù ‘chặt chém’ khách

Mai Hà
Mai Hà
22/08/2019 17:18 GMT+7

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, 7 tháng đầu năm đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe taxi dù , 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cảng này đã ký hợp đồng nhượng quyền với 14 hãng taxi (khai thác 10 thương hiệu) thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đi/đến.
Phương tiện được bố trí đỗ chờ khai thác tại sảnh C, E tầng 1 Nhà ga hành khách T1 và đầu phía đông tầng 1 Nhà ga hành khách T2. Giá cước được niêm yết trên phương tiện và cước phí taxi được tính theo đồng hồ tính tiền cho chiều xuất phái từ Nội Bài. Chiều từ Hà Nội lên sân bay thường được giảm giá 40 - 50 % so với cước phát sinh tính theo đồng hồ tính tiền.

Sảnh riêng dành cho taxi đưa đón khách Ảnh NIA

Cũng theo Cảng Nội Bài, đã có những khách nước ngoài, hoặc khách lần đầu tiên đi máy bay, không để ý hệ thống biển báo, đã bị các đối tượng cò mồi, chèo kéo, lên taxi dù và phải trả tiền triệu cho những chặng đi ngắn, có khách chỉ đi từ nhà ga T1 sang T2 cũng mất hẳn 2 triệu đồng…
“Cảng hàng không, sân bay là một nơi công cộng, khó có thể tránh khỏi nhiều đối tượng xấu trà trộn, mồi chài hành khách lên những chiếc xe khai thác trái phép và thu tiền vô tội vạ, gây nhũng nhiễu cho hành khách”, đại diện Cảng Nội Bài cho biết.
Để đảm bảo giá cước, tại các khu vực đón taxi, Cảng Nội Bài đã bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn có thể quyết định chọn hãng nào mình muốn đi.
Trước đó, chiều 11.1, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1 Nội Bài, một  nhân viên an ninh hàng không tại Nội Bài đã bị hành hung bởi nhóm cò mồi mời chào khách đi taxi "dù", gãy 4 răng cửa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.