Sàn chứng khoán New York tạm ngưng giao dịch cổ phiếu Amazon, Alphabet

0 Thanh Niên Online

Thời gian tạm dừng này vừa diễn ra trong ngày giao dịch 25.4 (giờ Mỹ). Lý do là vì mức giá ngàn đô của các mã cổ phiếu này.

Sàn NYSE /// Ảnh: Reuters
Sàn NYSE
Ảnh: Reuters

Theo CNBC, cụ thể, Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vừa tạm ngưng giao dịch trên sàn các mã cổ phiếu của Amazon, Booking Holdings và Alphabet trong phần còn lại của ngày giao dịch 25.4 vì “vấn đề mã quy mô giá”. Các cổ phiếu này vẫn được giao dịch bình thường ở các sàn khác.

Sàn NYSE cho hay “bất cứ lệnh mua còn mở nào có các chứng khoán này cũng sẽ bị hủy” trên trang web trạng thái của sàn. Vấn đề trên sàn NYSE ảnh hưởng đến giá các cổ phiếu trên 1.000 USD, vốn được giao dịch chủ yếu tại Nasdaq.

Booking Holdings (trước là Priceline), Amazon và Alphabet là ba cổ phiếu có giá cao nhất trong chỉ số S&P 500 và là các cổ phiếu duy nhất có giá ở mức bốn chữ số. Hoạt động giao dịch ba cổ phiếu này vẫn diễn ra bình thường tại các sàn khác, bao gồm cả các sàn mà các mã này được niêm yết.

Sàn NYSE bắt đầu cho phép giao dịch trên sàn tất cả chứng khoán niêm yết, trong đó có các chứng khoán niêm yết trên Nasdaq, từ ngày 9.4 năm nay. Giao dịch tất cả các loại chứng khoán được niêm yết thì diễn ra từ trước trên hệ thống giao dịch điện tử của NYSE, vốn được biết đến với cái tên NYSE-Arca, và sàn giao dịch chứng khoán Mỹ cũ là NYSE-American.

Năm ngoái, NYSE công bố kế hoạch mở rộng giao dịch trên sàn 8.600 loại chứng khoán Mỹ. Trước sự cố này, đối tác và đồng sáng lập Themis Trading Joe Saluzzi cho hay đây chỉ là vấn đề nhỏ, không có gì lo ngại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Với mục tiêu “hình thành được một số tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp trong nước có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn”, Nghị quyết 29 đang biến khát vọng tạo ra một thế hệ những “đại bàng quốc tịch Việt” dẫn dắt nền kinh tế thành hiện thực.

Băn khoăn đánh thuế bất động sản thứ 2

Băn khoăn đánh thuế bất động sản thứ 2

Đề xuất của UBND TP.HCM về thí điểm đánh thuế căn nhà thứ 2 nhận được sự đồng thuận vì phù hợp với thông lệ quốc tế, nhưng cần tính toán kỹ về thời điểm áp dụng cũng như mức thuế phù hợp.

Hà Tĩnh đôn đốc giải ngân vốn giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Hà Tĩnh đôn đốc giải ngân vốn giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Ngày 4.12, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cho biết dù khối lượng mặt bằng đã bàn giao cho chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh đã vượt yêu cầu đề ra nhưng đến nay tiến độ giải ngân nguồn vốn giải phóng mặt bằng (GPMB) của các địa phương vẫn còn khá chậm, khi mới đạt 59,87%.