Sàn giao dịch bitcoin bị tấn công mạng rục rịch trở lại

09/08/2016 08:02 GMT+7

Sàn giao dịch bitcoin Hồng Kông cho biết họ đang rục rịch tái xuất sau khi bị đánh cắp 71 triệu USD giá trị tiền ảo, khiến người dùng mất 36% số tiền họ có.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch bitcoin Bitfinex cho biết họ đang bắt đầu đưa hệ thống online trở lại sau khi nói với người dùng rằng họ sẽ mất 36% số tiền gửi. Người dùng hiện chỉ có thể nhìn thấy số dư mà không thể giao dịch.
Để bù đắp thiệt hại cho khách hàng, Bitfinex cho biết chủ tài khoản sẽ nhận được thẻ mà sau này có thể được dùng để mua lại hoặc đổi lấy cổ phần trong công ty mẹ của hãng. Bitcoin được giao dịch ở mức 595 USD ở Tokyo (Nhật Bản) hôm 8.8, dựa theo giá trên Coinbase, tăng lên từ mức 577,23 USD sau khi vụ hack xảy ra.
“Sau khi suy nghĩ, phân tích và tư vấn, chúng tôi đi đến kết luận rằng tổn thất phải được khái quát trên tất cả tài khoản và tài sản. Chúng tôi có mã thông báo dán nhãn BFX để ghi lại tổn thất riêng biệt của từng khách hàng”, sàn Bitfinex cho hay.
Một người đại diện của sàn Bitfinex viết trên trang Reddit rằng mức thiệt hại 36% áp dụng cho tất cả tài sản và cá nhân trên Bitfinex. Trước đó, Bitfinex cho hay thiệt hại sẽ chỉ giới hạn trong những người dùng có bitcoin gửi ở sàn hoặc trong quá trình vay USD cho giao dịch ký quỹ.
Hôm 3.8, Bitfinex cho hay tin tặc đã đánh cắp 119.756 bitcoin, trị giá 71 triệu USD theo giá trị hiện hành, từ tài khoản một số khách hàng. Bitfinex đã tạm ngừng hoạt động, đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và sẽ cập nhật thông tin sau khi điều tra.
Trong bài đăng mới nhất, Bitfinex cho biết người dùng sẽ phải thiết lập lại mật khẩu và các biện pháp bảo mật khác. Sau khi đăng nhập, chủ tài khoản có thể nhìn thấy số dư của họ và mức điều chỉnh cho thiệt hại giao dịch chung. Hoạt động giao dịch trên Bitfinex sẽ trở lại trong vài ngày tới.
Bitfinex là sàn giao dịch lớn nhất cho các giao dịch được tiến hành bằng đồng đô la Mỹ trong tháng qua, theo bitcoincharts.com. Vụ tấn công khiến giá trị loại tiền ảo này giảm hơn 20%.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.