Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải tuyển dụng trên Metaverse

Hiển Đạt
Hiển Đạt
10/03/2022 08:12 GMT+7

Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải ( Trung Quốc ) đã khởi chạy chương trình tuyển dụng trên vũ trụ ảo metaverse.

Sau khi tham gia vào metaverse của sàn, các ứng viên sẽ sử dụng hình đại diện của một người đàn ông hoạt hình trong bộ vest đen, có thể di chuyển quanh hội trường để gặp các nhà tuyển dụng đại diện cho các phòng, ban.

Chương trình tuyển dụng trên metaverse của sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải (được hậu thuẫn bởi chính phủ Trung Quốc) sẽ kéo dài đến 14.3, mở cửa cho nhân tài trên toàn thế giới. Theo tuyên bố của Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải, họ dự kiến tuyển dụng 150 ứng viên vào 9 bộ phận, bao gồm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý rủi ro và tiếp thị.

Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải tổ chức tuyển dụng trên metaverse

handout

Ngoài ra, ứng viên khi chia sẻ chương trình tuyển dụng lên mạng xã hội sẽ có có hội giành được "bộ sưu tập kỹ thuật số" - phiên bản NFT riêng của Trung Quốc, không thể giao dịch bằng tiền điện tử mã hóa.

Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải, bắt đầu giao dịch vào tháng 11.2021, cung cấp các sản phẩm dữ liệu, bao gồm thông tin chuyến bay từ hãng China Eastern Airlines và nhiều dữ liệu khác nhau từ các nhà khai thác mạng viễn thông như China Mobile, China Unicom và China Telecom.

Metaverse đang có sự bùng nổ mạnh mẽ tại Trung Quốc và đã trở thành chủ đề tranh cãi. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc gấp rút chạy đua theo khái niệm mới này, với số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse tăng gấp đôi lên 16.000 trong hai tháng đầu năm 2022, theo số liệu cung cấp bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.