Săn lùng Google Pixel để tải ảnh Google Photos miễn phí

Loan Chi
Loan Chi
17/08/2022 12:03 GMT+7

Trên các nhóm Facebook, nhiều người dùng đang tìm mua những chiếc Google Pixel cũ vì một tính năng quý giá: sao lưu Google Photos miễn phí vĩnh viễn.

Google Pixel sao lưu miễn phí không giới hạn

Từ ngày 1.6.2021, Google Photos bắt đầu tính phí khi người dùng lưu trữ nhiều hơn 15 GB gồm cả ảnh gốc hoặc ảnh chất lượng cao. Trước thời điểm này, Google Photos có tùy chọn sao lưu miễn phí ảnh chất lượng cao (tương đương độ phân giải 12 MP) và ảnh gốc (tính vào dung lượng giới hạn 15 GB miễn phí).

Với chính sách này, các hình ảnh chất lượng cao sẽ không miễn phí nữa, được áp dụng cho những hình ảnh tải lên sau ngày 1.6. Còn những hình ảnh trước ngày này vẫn được lưu trữ bình thường và không tính vào dung lượng bộ nhớ tài khoản.

Người dùng 'khoe' mua được Google Pixel để tận dụng khả năng sao lưu Google Photos miễn phí không giới hạn

chụp màn hình

Tuy vậy, chiếc Google Pixel đầu tiên hiện vẫn được Google cho phép sao lưu lên Google Photos miễn phí với chất lượng gốc.

Anh Nguyên Vũ (Gò Vấp, TP.HCM), một người chuyên bán lẻ đồ công nghệ, hiện rao bán một số máy Google Pixel 1. Anh cho biết đã dùng giải pháp này từ vài tháng nay và thấy nó vẫn hiệu quả. Anh nói: "Nếu hình ảnh tải từ chiếc Google Pixel 1 lên tài khoản Gmail cá nhân thì Google sẽ không tính. Hiện tôi đã sao lưu gần 1 TB ảnh chất lượng gốc lên tài khoản của mình".

Anh nói trường hợp Google Pixel 1 là ưu ái duy nhất từ Google khiến dòng máy này đang được nhiều người tìm mua. Các đời Pixel sau hiện không được hưởng chính sách này. Việc sao lưu hình ảnh, video ở chất lượng gốc lên kho hình ảnh Google Photos miễn phí sẽ giúp giảm chi phí đăng ký mua không gian lưu trữ đám mây.

Trên thị trường, hiện Google Pixel 1 đang được rao bán với giá từ 1 đến 2 triệu đồng cho phiên bản 32 GB bộ nhớ. Có lẽ vì số lượng máy Pixel đời đầu tiên không còn quá lớn nên Google cũng không mấy bận tâm đến việc thay đổi chính sách miễn phí không gian lưu trữ Google Photos dành cho dòng sản phẩm này.

Google Pixel cũ tiềm ẩn rủi ro

Nhu cầu ngày càng tăng nên cũng đã xuất hiện nhiều người bắt đầu rao bán chiếc Google Pixel 1 trên các sàn thương mại điện tử và trong các nhóm Facebook. Tuy nhiên, với chiếc điện thoại ra mắt gần 6 năm trước thì việc mua máy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo nhiều người dùng chia sẻ trên các nhóm, chiếc Google Pixel này dễ gặp lỗi "đột tử" (chết main) và ám màu màn hình. Anh Quốc Huy, một thợ sửa điện thoại ở quận 10 (TP.HCM) cho biết dòng Google Pixel 1 và 2 gặp lỗi thường là hư CPU và bộ nhớ eMMC, một khi đã hỏng thì sẽ không sửa được nữa.

Các chia sẻ cũng như cảnh báo mua Pixel cũ tiềm ẩn rủi ro chết máy

chụp màn hình

Vì vậy việc mua chiếc máy cũ này để tận dụng khả năng lưu trữ miễn phí không giới hạn ở kho ảnh Google Photos cũng không thật sự an toàn.

Anh Huy nói: "Đứng ở góc độ dùng điện thoại thì người sử dụng nên mua dòng Pixel 4 trở lên, hiện tôi thấy Pixel 3 cũng đã xuất hiện lỗi hư Wi-Fi nhiều. Đối với Google Pixel đầu tiên, tuy tận dụng được khả năng lưu trữ Google Photos nhưng lưu miễn phí kiểu này cũng phiền phức vì phải chuyển dữ liệu qua máy Pixel. Dòng Google Pixel đầu tiên hiện đã đạt ngưỡng tuổi thọ rồi nên chuyện đột tử là rất dễ xảy ra".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.