Nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone

01/08/2022 10:26 GMT+7

Trong báo cáo thu nhập mới đây của Apple, công ty cho biết việc doanh thu trong quý 2/2022 của họ cải thiện 2% so với cùng kỳ năm ngoái một phần nhờ vào số lượng lớn người dùng Android chuyển sang iPhone.

Theo ZDNet, CEO Tim Cook của Apple cho biết lượng người chuyển đổi nền tảng từ Android sang iOS đã góp phần quan trọng vào kết quả kinh doanh iPhone của họ. Ông Cook lưu ý, mặc dù người dùng Android đang chuyển dần sang iPhone nhưng điều này không có nghĩa nền tảng Android đang chết dần. Thay vào đó, điều đó chứng minh rằng ngày càng có nhiều khách hàng quen dùng iPhone hơn.

iPhone ngày càng chiếm được sự quan tâm của người dùng Android

afp

Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri thừa nhận thêm, sự kết hợp giữa lượng người dùng chuyển đổi từ Android sang iPhone với lòng trung thành của khách hàng đối với iPhone hiện tại đã giúp Apple có mức tăng trưởng mạnh mẽ trong quý vừa qua.

Maestri giải thích Apple đang tìm cách nghiên cứu ảnh hưởng của phân bố địa lý đối với việc sử dụng các sản phẩm của Apple. Theo ông, iPhone đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại một số khu vực, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia.

Cũng theo Tim Cook, tỷ lệ người dùng chuyển đổi sang iPhone cao một phần nhờ công nghệ 5G và mức độ hài lòng của khách hàng ở mức cao. CEO Cook tiếp tục rằng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng phải là những thứ quan trọng mà mọi công ty cần duy trì. Ngoài ra, ông nói sự thâm nhập của 5G trên thị trường đã lan rộng ra toàn cầu, có nghĩa là sẽ có nhiều người dùng hơn quan tâm đến iPhone của hãng.

Báo cáo tài chính của Apple cũng ghi nhận mức tăng 12% doanh thu từ các dịch vụ. Theo công ty, một phần doanh thu này đến từ việc bán các sản phẩm nhà thông minh, iPad, Mac và thiết bị đeo. Công ty nhận thức được rằng những hạn chế về nguồn cung đã khiến họ chậm lại, nhưng vẫn có hy vọng phần cứng Apple Silicon sắp tới của họ sẽ làm nên điều kỳ diệu về doanh số bán hàng.

Trong thời gian chờ đợi doanh số iPhone tiếp tục tăng mạnh, Apple có thể tập trung vào việc cải thiện số lượng người chuyển đổi sang Mac từ nền tảng Windows.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.