Vì sao Apple từ bỏ phiên bản mini của iPhone?

29/07/2022 07:21 GMT+7

Nếu tất cả tin đồn chính xác, iPhone 14 năm nay sẽ không có biến thể nhỏ gọn nhất được gọi là mini. Có vẻ như Apple đã từ bỏ mẫu điện thoại này và sẽ không đưa nó vào thế hệ iPhone tiếp theo của mình.

Apple không tiết lộ lý do tại sao họ từ bỏ biến thể này, nhưng điều này có thể bắt nguồn từ lý do rõ ràng: doanh số iPhone mini bán được ít hơn tất cả những chiếc khác và không phải là sản phẩm thành công về mặt thương mại.

iPhone 13 mini là mẫu iPhone "mini" cuối cùng của Apple

reuters

Năm 2020, Apple đưa ra một chiến lược mới bằng cách công bố phiên bản mini của iPhone 12 nhằm thu hút những người dùng muốn có một chiếc smartphone nhỏ gọn và rẻ hơn. Nhưng hai tháng sau khi ra mắt chính thức, một loạt tin xấu bắt đầu xuất hiện khi iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% tổng doanh số smartphone. Kết quả là Apple đã ngừng sản xuất mẫu điện thoại cao cấp này.

Apple tiếp tục thử lửa với iPhone 13 mini ra mắt vào năm 2021 như là một nỗ lực để tăng thị phần. Nhưng cũng như tiền nhiệm, iPhone 13 mini có doanh số chậm chạp, thậm chí chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone. Với những thất bại về doanh số này, không ngạc nhiên khi Apple từ bỏ biến thể mini của iPhone.

Về lý do khiến người dùng không hài lòng với mẫu mini. Đầu tiên là nhiều người không muốn có màn hình nhỏ. Ngoài ra, người dùng thích các mẫu cao cấp của thương hiệu này, và đó là lý do iPhone 13 Pro Max đạt doanh số xuất sắc nhất trên thế giới.

Nhưng có lẽ lý do liên quan nhất là một chiến lược tiếp thị sai đối tượng mục tiêu. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc Apple tập trung quảng cáo về giá rẻ hơn thay vì tập trung vào hiệu suất đã không mang lại lợi ích cho việc kinh doanh sản phẩm. Bằng chứng cho điều này là nhiều người dùng thích iPhone cơ bản của thế hệ trước hơn là iPhone mini mới hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.