Sản lượng thịt, trứng, sữa đang dư thừa

0 Thanh Niên Online

Mặc dù tình hình dịch bệnh kéo dài nhưng sản lượng thịt, trứng, sữa trong nước vẫn tăng vượt kế hoạch, dự báo nguồn cung trong dịp Tết Nguyên đán rất dồi dào.

Sản lượng thịt, trứng, sữa đang dư thừa  - ảnh 1

Nguồn trứng gia cầm rất dồi dào trong dịp tết năm nay

quang thuần

Vào dịp cuối năm, giá các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ mùa tết như thịt, trứng thường có xu hướng nhích dần lên nhưng năm nay diễn biến giá cả vẫn hết sức trầm lắng. Nhiều chủ vựa tại TP.HCM cho biết, lượng tiêu thụ năm nay giảm sút mạnh vì không có các bếp ăn tập thể lớn ở khu công nghiệp, các trường đại học, trung học... Theo ghi nhận của chúng tôi, giá trứng tại các trại chăn nuôi: Trứng vịt từ 2.380 - 2.530 đồng/quả (tùy loại), giá trứng gà từ 1.930 - 2.030 đồng/quả. Trên thị trường bán lẻ, giá trứng gia cầm trong dịp gần tết khá bình ổn so với cách đây 2 tháng. Tại các chợ, giá trứng gà công nghiệp ở các chợ dao động khoảng 25.000 - 30.000 đồng/vỉ 10 quả; tại các siêu thị ở mức 3.100 đồng/quả. Giá trứng gà ta dao động khoảng 35.000 - 40.000 đồng/vỉ 10 quả, bán lẻ giá 4.000 đồng/quả.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), trong năm 2021 tất cả chỉ tiêu của ngành chăn nuôi đều đạt và vượt rất cao, sản lượng thịt heo đạt 4,18 triệu tấn, vượt 20% so với kế hoạch đề ra; sản lượng thịt gia cầm đạt 1,9 triệu tấn, tăng đến 32% so với kế hoạch. Ông Tống Xuân Chinh - Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: Sức sản xuất của ngành chăn nuôi hiện nay rất lớn. Sản lượng thịt, trứng, sữa phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ dịp tết cũng tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ lẫn chi tiêu của người dân đang giảm xuống, chúng tôi đang rất băn khoăn vấn đề tiêu thụ và tăng cường công tác xúc tiến thương mại cùng các hệ thống cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp phân phối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Năm 2021, cả nước chi nhập khẩu xăng dầu là 4,15 tỉ USD. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, mức chi nhập mặt hàng này vượt cả năm ngoái, lên 4,2 tỉ USD. Trong khi đó, đề xuất giảm thuế xăng dầu phải chờ kỳ họp Quốc hội tới...