Sản phụ trẻ sốc khi phải trả tiền taxi gấp 3 lần do đẻ con trên xe

12/11/2022 11:00 GMT+7

Chia sẻ lại trên tờ The Sun , người mẹ trẻ cảm thấy khá sốc khi phải nhận hóa đơn khoảng 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) từ hãng xe taxi do từng vỡ ối và đẻ con trên xe.

Vì đẻ con trên xe, Farah Cacanindin đã phải đóng tiền taxi gấp 3 lần

THE SUN

Theo chia sẻ của Farah Cacanindin (26 tuổi, ở Buckinghamshire, Anh), khi cơn đau đẻ vừa ập đến và có linh cảm sắp đẻ, cô đã gọi một chiếc taxi đến nhà để đưa đến bệnh viện Stoke Mandeville. Từ nhà cô đến bệnh viện khoảng chừng 20 km.

Cacanindin kể lại với The Sun vào ngày 9.11, rằng khi ngồi trên xe, có những lần tài xế thoáng thấy cô quá đau bụng nên có hỏi muốn anh ấy tấp xe vào lề không. “Nhưng tôi nói cứ đi tiếp vì nghĩ rằng mình sẽ chịu được trước khi em bé chào đời".

Tuy nhiên không lâu sau đó, Farah Cacanindin đã bị vỡ nước ối và con của cô chào đời ngay trên xe taxi, ở băng ghế sau trong lúc chiếc xe di chuyển. Tài xế cũng gọi điện báo trước cho các bác sĩ tại bệnh viện Stoke Mandeville.

“Tôi không nghĩ rằng mình đẻ con trên xe. Đó là một cảm giác thật siêu thực. Tôi còn không có cơ hội để sợ hãi", Farah Cacanindin kể tiếp.

Vài ngày sau sinh con, người mẹ 26 tuổi này đã bất ngờ khi nhận được hóa đơn 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) của hãng taxi. Theo phản ánh của Farah Cacanindin, mức giá này cao gấp 3 lần mức giá bình thường. “Trong đó, 66 USD (khoảng hơn 1,6 triệu đồng) là phí dọn rửa ghế sau do cô để lại trong quá trình đẻ”, Farah Cacanindin nói.

"Đúng là tôi đã khiến chiếc xe bị bẩn, nhưng thật phi lý khi họ tính phí khi tôi vừa trải qua một ca sinh nở ngoài ý muốn", Farah Cacanindin bày tỏ.

Trên mạng xã hội, nhiều người nêu ý kiến ủng hộ hãng taxi vì họ không có trách nhiệm phải lo liệu mọi vấn đề phát sinh của khách hàng. Ngoài ra, người tài xế cũng đã làm đúng phần nhiệm vụ của mình nên không thể để anh ấy trả chi phí rửa xe. Ngược lại, cũng có ý kiến nói hãng taxi nâng giá “đội” lên cao hơn như thế là điều không nên, vì đẻ con trên xe là điều không một phụ nữ nào muốn...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.