Sẵn sàng phương án dạy học trực tiếp

An Dy
An Dy
09/11/2021 13:15 GMT+7

Ngày 9.11, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho biết đã sẵn sàng các phương án thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng quy định trong tuần đầu tiên đi học trực tiếp trở lại, học sinh, học viên (HS, HV), các trường chưa được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Đồng thời, các trường chưa được tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt, lễ hội, hội thi, hội nghị... có tập trung số lượng người quá quy định.

Sau 1 tuần học thí điểm, các cơ sở giáo dục chủ động quyết định việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú (nếu có) vào thời điểm thích hợp, tùy tình hình thực tế và khả năng đáp ứng của đơn vị, theo các quy trình và nhu cầu của phụ huynh HS, HV.

Sở GD-ĐT lưu ý tuyệt đối không để cá nhân nào vào trường học từ các địa phương khác mà chưa được khai báo giám sát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các đơn vị trường học phải đảm bảo đầy đủ thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch trên các phương tiện truyền thông và trực quan tại trường. Đặc biệt, nhà trường phải thông báo cho những cá nhân ở các địa phương có dịch về biện pháp cách ly y tế tại nhà, cách ly y tế tập trung khi đến/về TP.Đà Nẵng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, HV và phụ huynh cũng phải thực hiện nghiêm túc đầy đủ quy định 5K khi đến trường. Nghiêm cấm đến trường đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở; bản thân hoặc trong gia đình có người đang trong thời gian cách ly theo quy định; có trường hợp đến/về TP.Đà Nẵng từ các địa phương khác mà chưa khai báo giám sát cách ly y tế theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cũng quy định việc đón trả HS tại cổng trường, không vào trong khuôn viên nhà trường. Các trường tổ chức thực hiện việc đo thân nhiệt phải linh hoạt, tuyệt đối không để HS, HV tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng mưa để chờ được đo thân nhiệt.

Tại TP.Đà Nẵng, các đơn vị trường học sẽ sử dụng tiết học của ngày học đầu tiên để hướng dẫn, triển khai các kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19; khuyến cáo HS, HV không tập trung đông người trong lúc chuyển tiếp, giải lao. Việc sinh hoạt dưới cờ sẽ tạm tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp điều hành cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, hiện các cơ sở giáo dục đã sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, thiết bị quét mã QR... để quản lý thông tin người vào ra trường học.

Việc tổng dọn vệ sinh trường lớp, sát khuẩn bề mặt, vệ sinh sát khuẩn khu nội trú, đồ dùng nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học... sẽ thực hiện trước 2 ngày, khi HS, HV bắt đầu học trực tiếp trở lại. Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng từng lập kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào giữa tháng 11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.