Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km

0 Thanh Niên Online

Không thể tiếp tục tập luyện trên sân phụ của tổ hợp thể thao Sultan Qaboos thuộc TP.Muscat (Oman) vì chất lượng sân không tốt, tối 10.10, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển đến sân tập khác, cách khách sạn khoảng 30 km.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 9.10, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Oman, chuẩn bị cho lượt trận kế tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 12.10 tới. Tuy nhiên, ở buổi tập này, HLV Park Hang-seo liên tục nhắc nhở các học trò phải cẩn trọng trong từng động tác, tránh dẫn đến chấn thương vì mặt sân cực xấu.

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 1

Sân tập khác của đội tuyển Việt Nam tại Oman

LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ OMAN

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 2

Sân tập tại tổ hợp thể thao Sultan Qaboos không tốt do ảnh hưởng bởi thời tiết

HOÀNG QUÂN

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau đó đã cho biết: “Vấn đề đáng lưu tâm nhất của buổi tập trên sân phụ này là chất lượng sân tập. Do chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Shaheen đổ bộ vào Oman ngày 3.10 vừa qua, kèm theo gió to và mưa lớn, gây ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực, nên mặt cỏ đã không giữ được như tiêu chuẩn vốn có.

Cận cảnh mặt sân vừa bị ngập lụt do Oman bố trí cho đội tuyển Việt Nam

Đây cũng điều bất khả kháng và nên chia sẻ, cảm thông với khó khăn của ban tổ chức nước chủ nhà. Sáng 10.10, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn trực tiếp khảo sát thêm một sân tập khác để giúp đội tuyển có thể tập luyện trên mặt sân tốt hơn”.

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 3
Nơi ở của đội tuyển Việt Nam tại Oman
HOÀNG QUÂN
Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 4

Khách sạn 5 sao Crowne Plaza

HOÀNG QUÂN

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 5

Phía trong khách sạn

HOÀNG QUÂN

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 6

Từ khách sạn nhìn ra ngoài

HOÀNG QUÂN

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 7

Tối 10.10, tuyển Việt Nam sẽ không tập ở sân này nữa

VFF

Sân tập phụ quá xấu, tuyển Việt Nam tìm được sân mới xa khách sạn 30 km  - ảnh 8

Phía bạn cung cấp tọa độ sân mới

LIỀN ĐOÀN BÓNG ĐÁ OMAN

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Oman, phía Việt Nam đã tìm được một sân tập khác có chất lượng tốt hơn nhưng thời gian di chuyển từ khách sạn Crowne Plaza đến đó lâu hơn vì cách xa khoảng 30 km.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển – trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam cho hay: “Đúng là sau trận thua đội Trung Quốc, toàn đội cũng có tâm lý nuối tiếc vì trên thực tế, chúng ta chơi khá tốt và đáng nhẽ có thể có điểm nhưng đã không bảo toàn được tỷ số hòa đến hết trận. Tuy nhiên, ban huấn luyện và anh em cầu thủ cũng đã lấy lại tinh thần để chuẩn bị bước vào trận đấu gặp chủ nhà Oman. Đã có những bài học lớn được rút ra và đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt.

Sáng ngày 10.10, toàn đội đã dành thời gian phân tích băng hình. Đội Oman rất mạnh nên để đạt được mục tiêu có điểm là rất khó khăn. Nhưng tất cả thành viên đều rất quyết tâm, phấn đấu chơi một trận thật tốt, không phụ lòng mong đợi của khán giả quê nhà. HLV Park Hang-seo đã có những nhắn nhủ với các học trò để đội tuyển Việt Nam cùng nhau vượt qua khó khăn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm