Sản xuất nước uống đóng chai 'chui' hơn 2 năm

Nguyễn Long
Nguyễn Long
13/03/2019 05:10 GMT+7

Mặc dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng hơn 2 năm qua, cơ sở nước uống Amylyla vẫn lén lút sản xuất trong điều kiện không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Ngày 12.3, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Amylyla (Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xây dựng Đức Linh, tại ấp Lộc Hòa, xã Bình Giã, H.Châu Đức).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nước uống Amylyla được sản xuất trong điều kiện không đảm bảo.
Toàn bộ khu vực sản xuất không được vệ sinh sạch sẽ, nền nhà bẩn, rác thải tràn lan.
Khu chiết rót tạm bợ, có tính chất đối phó (ảnh). Việc chiết rót và đóng nắp không đảm bảo theo nguyên tắc một chiều.
Đa số vỏ bình nước đã cũ, trầy xước, không được bảo quản hợp vệ sinh, khâu sục bình được tiến hành dưới sàn nhà không sạch sẽ, nắp chai và vòi nước không được bảo quản trong khu vệ sinh...
Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, năm 2016 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Amylyla đã từng bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định đình chỉ sản xuất do có nhiều vi phạm về vệ sinh. Chủ cơ sở đã cam kết là sẽ làm hồ sơ công bố ngưng sản xuất nhưng sau đó vẫn tiếp tục hoạt động cho đến nay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.