Sáng nay học sinh TP.HCM trở lại trường: Sau mấy tháng có em đi giày tăng 3 số

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.1, gần 680.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TP.HCM cùng trở lại trường học trực tiếp và chuẩn bị cho các bài kiểm tra học kỳ 1.

Sáng nay học sinh TP.HCM trở lại trường: Sau mấy tháng có em đi giày tăng 3 số - ảnh 1

Học sinh Trường THCS Hồng bàng đến trường sáng nay, 4.1

ĐÀO NGỌC THẠCH

Với gần 2.300 học sinh lớp 7 đến lớp 9, Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) sắp xếp học sinh khối lớp 8, 9 học trực tiếp buổi sáng, còn học sinh lớp 7 học buổi chiều.

Ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, cho biết nhà trường phân chia mỗi lớp thành 2 nhóm, nhóm 1 học thứ 2, 4, 6, nhóm 2 học thứ 3, 5, 7. Thời gian còn lại, học sinh sẽ học trực tuyến.

Dù chỉ đến trường học trực tiếp 3 buổi/tuần nhưng Trang Ý Nhi, học sinh lớp 7 Trường THCS Hồng Bàng, cho biết: “Chúng em được đến trường, dù phải đảm bảo 5K nhưng cũng được vận động, tiếp xúc trực tiếp với thầy cô và bạn bè. Còn hơn việc phải học trực tuyến hết ngày này qua ngày khác, suốt ngày em chỉ ở trong phòng, trong nhà”.

Sáng nay học sinh TP.HCM trở lại trường: Sau mấy tháng có em đi giày tăng 3 số - ảnh 2

Học sinh chỉ đi học một buổi trong thời gian này

ĐÀO NGỌC THẠCH

Anh Đỗ Đức Vượng, phụ huynh của học sinh Đỗ Đăng Khôi, lớp 7 Trường phổ thông Vinschool (Q.Bình Thạnh), cho hay: “Cả ngày hôm qua, con trai tôi háo hức chuẩn bị sách vở, đồ dùng, vật dụng phòng, chống dịch để sáng nay đến trường. Tâm trạng của con rất vui, nói nhiều về các bạn trên lớp và mong chờ rất đơn giản, gặp bạn A. để xem bạn cao lớn thế nào vì “ở nhà mấy tháng mà bạn đi giày tăng 3 số”. Các con vui mừng với việc được đi học trở lại”.

Buổi học vừa trực tiếp vừa trực tuyến sau những ngày nghỉ dịch Covid-19

Cũng trong ngày đầu tiên đến lớp, Phạm Nguyên Trang, học sinh lớp 10, Trường THPT Ernst Thalmann (Q.1), chia sẻ: “Hôm nay em sẽ được gặp các bạn trong lớp của mình ngoài đời chứ không còn là những hình ảnh trên lớp học trực tiếp. Chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ “bạn là Trang hay bạn là Minh đúng không?” nhưng chúng em sẽ làm quen nhanh thôi”.

Sáng nay học sinh TP.HCM trở lại trường: Sau mấy tháng có em đi giày tăng 3 số - ảnh 3

Học sinh ôn tập chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1

ĐÀO NGỌC THẠCH

Hiệu phó Trường THPT Ernst Thalmann (Q.1), bà Trần Thị Thơm cho biết trường có 36 lớp và để đảm bảo quy định không quá 50% tổng số học sinh học trực tiếp trong cùng một thời điểm nên nhà trường tổ chức cho học sinh học một buổi. Cụ thể, học sinh lớp 12 và ½ học sinh lớp 10 học các buổi sáng trong tuần, còn học sinh lớp 11 và ½ số học sinh lớp 10 còn lại sẽ học các buổi chiều.

Bà Thơm cho biết thêm các trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, tức là cấp độ 2 nên học sinh lớp 12 sẽ học không quá 24 tiết/tuần. Học sinh 2 khối lớp còn lại sẽ học không quá 18 tiết/tuần.

Tỉ lệ học sinh từ lớp 7 trở lên ở TP.HCM đến trường học trực tiếp cao hay thấp?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm