Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.1, chuẩn bị cho việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Sở GD- ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong hoạt động giáo dục.

Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào? - ảnh 1

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (Q.1) đi học trở lại

BÍCH THANH

Bố trí lệch giờ lệch ca

Theo đó, các trường có thể bố trí lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường. Chú ý việc bố trí sắp xếp thời khóa biểu dạy học trực tiếp nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh đưa đón con khi đến trường. Các cơ sở giáo dục được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh không được vượt quá 50% tổng số lượng học sinh của đơn vị.

Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào? - ảnh 2

Học sinh đo thân nhiệt khi vào trường

BÍCH THANH

Đối với trường có tổ chức dạy học cả ngày ở trường (thực hiện bán trú theo quy định an toàn phòng chống dịch), không được tổ chức giờ học trên lớp vượt quá 8 tiết học trực tiếp/ngày. Thời lượng dạy học trực tiếp được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với điều kiện phòng học đồng thời tuân thủ giãn cách theo quy định của ngành y tế. Các cơ sở giáo dục vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc phối hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên internet.

Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào?

Một số lưu ý khi kiểm tra học kỳ

Về việc tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức và kiểm tra học kỳ 1, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hướng dẫn các trường thực hiện trực tiếp tại trường từ 4 đến 22.1.

Từ ngày 4.1, học sinh TP.HCM học trực tiếp như thế nào? - ảnh 3

Học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 13.12

BÍCH THANH

Đối với học sinh lớp 6 và các khối lớp khác vì lý do bất khả kháng không thể đến trường tham dự kiểm tra học kỳ trực tiếp trong khoảng thời gian trên sẽ được kiểm tra sau khi quay lại trường học tập trực tiếp để được bổ sung kiến thức, khắc phục các hạn chế do học tập trên internet kéo dài.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng nói thêm, trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, học sinh khối 6 chưa thể đến trường học trực tiếp, Sở sẽ xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kỳ 1 cho các học sinh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm