Sáng sớm TP.HCM hết xăng, ô tô và taxi vất vả thương lượng để được mua trước

11/10/2022 09:01 GMT+7

Mới hơn 7 giờ sáng 11.10, nhiều cây xăng đã hết hàng . Tình trạng cung ứng xăng dầu ở TP.HCM tiếp tục căng thẳng khi cầu vượt cung.

Tại trạm xăng lớn ở góc đường 3/2 và Lê Đại Hành (P.7, Q.11), từ tờ mờ sáng hàng trăm chiếc taxi Vinasun đã nối đuôi nhau xếp hàng chờ đổ xăng. Đến hơn 7 giờ vẫn còn hàng chục chiếc đang xếp hàng dài phía đường Lê Đại Hành chờ đến lượt. Nhiều tài xế ngao ngán bước ra khỏi xe nói chuyện, hỗ trợ nhân viên bán xăng phân luồng phục vụ khách lẻ.

Mới hơn 7 giờ sáng, một trạm xăng lớn trên đường 3/2 sắp hết hàng

Minh Đăng

Anh Trần Văn Được, tài xế taxi Vinasun, cho biết: Có hơn trăm xe là khách hàng thường xuyên ở đây. Lúc sáng sớm trạm xăng có 3 trụ hoạt động nên việc bơm xăng khá thuận lợi. Giờ 2 trụ đã hết chỉ còn một trụ đang hoạt động, vừa phục vụ khách đi xe máy vừa bơm cho taxi nên mất rất nhiều thời gian. Thông số trên trụ cho thấy lượng hàng còn có mấy chục triệu đồng, không biết có kịp bơm cho hàng chục chiếc đang chờ.

Trong lúc đó, một ô tô từ phía đường 3/2 rẽ vào mua xăng. Người lái xe phải thương lượng xin các tài xế taxi thông cảm cắt hàng, nhường suất để được mua xăng.

Người dân TP.HCM đội mưa đến đêm, rồng rắn xếp hàng mua xăng

Theo quan sát của chúng tôi, sáng ngày 11.10, nhiều cây xăng tiếp tục hết hàng ngưng phục vụ. Lượng khách đổ dồn về các trạm xăng còn hàng. Thời gian chờ đợi cho một lần đổ xăng của xe máy phải mất trung bình 20 phút; trong khi ô tô và taxi thường lên tới cả tiếng đồng hồ.

Nhiều xe taxi đã chờ hơn một tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt

Minh Đăng

Tài xế ô tô này đang thương lượng các tài xế taxi xin nhường suất mua xăng

Minh Đăng

Xếp hàng chờ mua xăng trên đường Hồng Bàng, gần cầu vượt Cây Gõ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.