Santa Clara thúc đẩy chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng người Việt

Văn Khoa
Văn Khoa
26/06/2022 15:00 GMT+7

Chính quyền hạt Santa Clara thuộc bang California (Mỹ) mới đây tiếp tục thực hiện cam kết giải quyết khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa những người Mỹ gốc Việt trong hạt, theo trang San José Spotlight.

Cụ thể, Hội đồng Giám sát viên hạt Santa Clara trong tuần trước nhất trí cấp 160.000 USD (hơn 3,7 tỉ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới Hỗ trợ trẻ em quốc tế (ICAN) để bắt đầu một dự án chống sự kỳ thị xung quanh rối loạn sức khỏe tâm thần trong cộng đồng người gốc Việt.

Ngoài ra, Hội đồng Giám sát viên hạt Santa Clara đã nhất trí chi 800.000 USD để thuê thêm 6 nhân viên và cung cấp những đồ cần thiết mới cho Trung tâm phục vụ Việt Mỹ (VASC) ở TP.San Jose thuộc hạt này.

Trung tâm phục vụ Việt Mỹ (VASC)

San José Spotlight

VASC có 3 tầng với diện tích hơn 3.400 m2, được xây dựng từ quỹ chung của hạt Santa Clara, hoạt động như cơ sở một cửa trong việc cung cấp các dịch vụ y tế và xã hội cho hơn 220.000 người gốc Việt trong hạt, theo San José Spotlight. Hồi tháng 4, VASC đã mở một phòng khám sử dụng tiếng Việt ở tầng 2, cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa, phòng thí nghiệm y tế, chương trình sức khỏe tâm thần và một số dịch vụ khác. Giới chức hạt Santa Clara cho hay VASC phục vụ khoảng 1.000 người mỗi ngày. Trong đó, giám sát viên Cindy Chavez, người từng cùng nỗ lực xây dựng VASC, cho biết trung tâm có chương trình dinh dưỡng dành cho người cao tuổi phổ biến nhất trong hạt, phục vụ 500 bữa ăn mỗi ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.