Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022

Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022

20:31 22/06/2021 0

Dior Cruise 2022 tái hiện hình ảnh các nữ thần cổ đại qua những thiết kế biến tấu từ trang phục peplos truyền thống của đất nước Hy Lạp. Để khắc họa hình ảnh đúng nhất về văn hóa Hy Lạp cổ đại, nhà mốt Pháp đã tìm kiếm những thợ may lành nghề ở địa phương như nghệ nhân Aristeidis Tzonevraki. Họ đã giúp thương hiệu truyền tải kỹ thuật thêu chỉ mảnh trên các thiết kế bar suit jacket. Biểu tượng của ngư dân đảo Hydra từ giữa thế kỷ 19 cũng được làm mới khi kết hợp với những thợ may chuyên về kỹ thuật tạo chi tiết bện thắt cổ điển.

 /// Mecia

NẮNG Ở SANTORINI

14:16 18/06/2020 0

Hòn đảo Santorini (Hy Lạp) nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc mà còn bởi ánh nắng ngập tràn, bao phủ toàn bộ hòn đảo và tâm hồn của những con người nơi đây.

Santorini trong nắng lấp lánh như một viên ngọc quý.Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tuyệt diệu đó, các nhà thiết kế ra mắt bộ sưu tập  “NẮNG Ở SANTORINI” với 3 tone màu chủ đạo xanh dương - trắng – vàng cùng các chất liệu voan tơ, lụa, crepe cao cấp… đặc trưng của một mùa hè rực nắng.

Phong cảnh Santorini -  Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Santorini và thế giới bí ẩn Atlantis

08:18 25/10/2015 0

Hy Lạp có một hòn đảo mang tên Santorini - tâm điểm của truyền thuyết Atlantis, nơi được xem khởi nguồn của nền văn minh nhân loại. Atlantis mãi mãi là truyền thuyết, còn Santorini thì hiện hữu ngoài khơi Địa Trung Hải, ẩn chứa sự tò mò về một thế giới đã biến mất.