Sao Hàn bị dân mạng Trung Quốc phản ứng dữ dội vì ủng hộ nước nhà

11/02/2022 20:33 GMT+7

Nhiều thần tượng Hàn Quốc bị cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích vì ủng hộ vận động viên nước nhà tại Olympic mùa đông 2022 đang diễn ra tại Bắc Kinh.

Theo đó, Olympic (thế vận hội) mùa đông Bắc Kinh khai mạc hôm 4.2 và kéo dài cho đến ngày 20.2. Người dân Hàn Quốc đang hào hứng theo dõi cũng như bày tỏ sự ủng hộ đối với các vận động viên nước nhà trong cuộc thi năm nay. Dĩ nhiên, các thần tượng giải trí cũng không ngoại lệ.

Trưởng nhóm BTS ủng hộ phần thi của vận động viên Hwang Dae Heon
CHỤP MÀN HÌNH KOREABOO

Ngày 7.2, trong phần thi môn trượt băng tốc độ 1.000m, vận động viên Hàn Quốc Hwang Dae Heon đã không thể tiến vào vòng chung kết do bị vận động viên đến từ Trung Quốc chơi xấu.

Tuy vậy, RM của BTS vẫn thể hiện tinh thần cổ vũ đội tuyển nước nhà hết mình đồng thời đăng tải video phần thi của Hwang Dae Heon lên Instagram cá nhân. Động thái của nam rapper đình đám ngay lập tức khiến cư dân mạng Trung Quốc nổi giận. Nhưng vì tài khoản cá nhân của RM không cho phép bình luận công khai, vậy nên những người này đã tràn vào Instagram chung của BTS để lại nhiều lời nhắn ác ý.

Không chỉ vậy, bên cạnh trưởng nhóm BTS, nhiều người nổi tiếng khác cũng bị vạ lây sau loạt sự kiện vừa qua tại Olympic 2022 như Hyoyeon (SNSD), J-Hope (BTS), Minah (Girl’s day), B.I, Kang Tae Hyun (TXT)... chỉ vì họ tôn vinh trang phục truyền thống Hàn Quốc, ủng hộ đội tuyển nước nhà hoặc chúc mừng “Lunar New Year” (Tết Nguyên đán) thay vì “Chinese New Year” (Tết Trung Quốc).

Hyoyeon (SNSD) bị chỉ trích vì tôn vinh Hanbok

INSTAGRAM HYOYEON

Trước phản ứng thái quá của cộng đồng mạng Trung Quốc, người dân xứ kim chi không khỏi bối rối và thắc mắc. Thậm chí, dân mạng Hàn Quốc còn chỉ ra rằng đội tuyển của họ mới là những người đang phải chịu oan ức vì bị loại một cách vô lý.

Nhiều người để lại bình luận: “Họ không nên gọi đây là Olympic, nó đơn giản là cuộc thi của sự thiên vị”, “Tôi vừa thấy gì vậy? Đây có phải là sự thật không?”, “Thật không công bằng khi vận động viên Hàn Quốc bị loại”, “Bây giờ Instagram của BTS ngập tràn biểu tượng trái tim vì các fan đang cố ngăn chặn những bình luận ác ý đó”, “Thật nực cười, người Trung Quốc chỉ trích người dân Hàn vì ủng hộ đội tuyển nước nhà”...

Trung Quốc nói gì khi bị người Hàn chỉ trích "chiếm đoạt văn hóa" với hanbok

Trái với trường hợp của chủ nhân hit Butter, thành viên người Trung của nhóm nhạc nữ Aespa - NingNing lại dính phải phản ứng dữ dội khi bày tỏ niềm vui trước chiến thắng của vận động viên Trung Quốc. Bởi lẽ, nhiều ý kiến cho rằng việc đội tuyển Trung Quốc giành được huy chương vàng là do trọng tài thiên vị.

NingNing (Aespa) bị phản ứng dữ dội khi ăn mừng huy chương vàng của đội tuyển Trung Quốc

TWITTER AESPA

Song song đó, từ trước đến nay, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã có sẵn nhiều định kiến với các thần tượng có quốc tịch Trung, khiến làn sóng chỉ trích NingNing ngày càng trở nên mạnh mẽ. Mọi người cho rằng với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc và chủ yếu quảng bá ở quốc gia này, giọng ca chính Aespa nên cẩn thận hơn với lời nói của mình tại các nền tảng công khai. Tệ hơn, có nhiều người còn ác ý bình luận và yêu cầu NingNing rời khỏi Aespa. Trong khi đó, khán giả quốc tế cảm thấy rằng cô đơn giản đang chúc mừng đất nước của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.