Sao Hollywood im lặng trước đề cử Quả cầu vàng 2022

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
17/12/2021 15:15 GMT+7

Sau khi Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) đề cử các hạng mục Quả cầu vàng hôm 13.12, hầu hết các ngôi sao điện ảnh vẫn im lặng, theo People .

HFPA đã chính thức công bố các đề cử cho giải Quả cầu vàng thường niên lần thứ 79, công nhận các tác phẩm và nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình trong năm qua.

Các đề cử này được đưa ra sau khi kênh NBC cho biết vào tháng 5.2021 sẽ không phát sóng lễ trao giải Quả cầu vàng 2022 do sự phẫn nộ bùng lên từ một bài báo của tờ Los Angeles Times chỉ ra rằng không có thành viên da đen nào trong HFPA (bao gồm 87 nhà báo quốc tế xác định những người được đề cử và người chiến thắng Quả cầu vàng mỗi năm).


Tượng Quả cầu vàng

PEOPLE

Kể từ đó HFPA đã thực hiện các cập nhật và sửa đổi để trở nên toàn diện hơn sau khi vấp phải sự tẩy chay của Hollywood, bao gồm cả việc ngôi sao Tom Cruise trả lại ba tượng Quả cầu vàng từng nhận do tranh cãi.

Trong một thông cáo báo chí về các đề cử hôm 13.12, HFPA cho biết: “Trong 8 tháng qua, HFPA sửa đổi các quy định, thực hiện nhiều thay đổi sâu rộng từ trên xuống dưới nhằm giải quyết các vấn đề về đạo đức, quy tắc ứng xử, tính đa dạng, công bằng, hòa nhập, quản trị, thành viên và hơn thế nữa. Gần đây, HFPA đã kết nạp 21 thành viên mới với sự đa dạng màu da, tất cả đều là những người lần đầu tiên được bầu chọn Quả cầu vàng”.

Tuy nhiên, sau khi các đề cử được công bố, các sao Hollywood hầu như im lặng, chỉ có một vài nghệ sĩ phản ứng lại thông báo này như những năm trước. Nicole Kidman, Jessica Chastain và Cynthia Erivo là một trong những ứng cử viên được lựa chọn công khai thừa nhận đề cử của họ.

Ngôi sao Nicole Kidman

REUTERS

Nhiều đại diện của các diễn viên và nhà làm phim được đề cử Quả cầu vàng năm nay đã từ chối bình luận trên tờ People. Một nguồn tin trong ngành nói với People rằng: “Từ góc độ nghề nghiệp, không ai biết phải làm gì với giải Quả cầu vàng và rất nhiều người vẫn chưa quyết định có tham gia lễ trao giải hay không nhưng có cảm giác họ không thống nhất những gì đang xảy ra”.

Một nguồn tin khác trong ngành cho biết thêm: “Không có thông tin liên lạc hay sự phấn khích nào về việc tham dự lễ trao giải. Có vẻ như nhiều người sẽ không tham gia. Mọi người thực sự không biết phải làm gì”.

Đồng sáng tạo series phim Pose - Steven Canals viết trên Twitter khi nhận ba đề cử Quả cầu vàng, bao gồm cả phim truyền hình dài tập hay nhất trong bối cảnh tranh cãi của HFPA: “Nhận những đề cử này thật buồn vui lẫn lộn. Đây có thể là sự công nhận cuối cùng cho chúng tôi qua mùa giải Quả cầu vàng cuối. Đơn giản bởi nó đến từ một tổ chức không phải lúc nào cũng bao gồm những người tập trung vào các bộ phim của chúng tôi. Hy vọng qua những đề cử này có nghĩa là HFPA đang nỗ lực có chủ đích để giải quyết những lời chỉ trích mà họ từng nhận được trong quá khứ và chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự công nhận cũng như ghi nhận đối với tất cả nghệ sĩ”.

Những người chiến thắng Quả cầu vàng 2022 sẽ được công bố trong một buổi lễ tổ chức vào ngày 9.1.2022 ở California (Mỹ) mặc dù không rõ buổi lễ sẽ diễn ra như thế nào và phát sóng ở đâu. Theo Variety, Chủ tịch HFPA Helen Hoehne cho biết vào tuần này rằng nhiều khả năng sẽ không có thảm đỏ cho chương trình lễ trao giải năm nay và họ không mong đợi nhiều người nổi tiếng xuất hiện. Trả lời câu hỏi chương trình lễ trao giải Quả cầu vàng 2022 diễn ra như thế nào, Helen Hoehne đáp: “Chúng tôi sẽ ngồi xuống và nghiên cứu xem buổi lễ diễn ra như thế nào. Chúng tôi chưa biết chi tiết chính xác hay chắc chắn điều gì. Đó là sự kiện không chỉ dành cho những ngôi sao như trước đây. Chúng tôi nhận ra rằng năm nay sẽ khác, vì vậy có thể chúng tôi nên thử một cái gì đó khác biệt cho ngày 9.1”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.