Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình:

'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?'

0 Thanh Niên Online

Đối thoại với thanh niên, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã nêu ra nhiều trăn trở của lãnh đạo tỉnh với thanh niên, trong đó có vấn đề: 'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?'.

Sáng 7.10, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022. Hội nghị do ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, chủ trì với sự tham dự của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, địa phương và hơn 100 đại biểu đại diện cho 195.000 đoàn viên, thanh niên của tỉnh.

'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?' - ảnh 1

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (áo trắng), trao đổi với các bạn trẻ bên lề hội nghị

NGUYỄN PHÚC

Các đại biểu trẻ đã sôi nổi đặt câu hỏi cho Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ngành, tập trung vào nhiều nhóm vấn đề: hỗ trợ đào tạo tay nghề, kỹ năng chuyên môn; việc làm, hướng nghiệp; khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn, chính sách để thanh niên phát triển kinh tế; chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030; xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động của thanh thiếu niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh niên…

'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?' - ảnh 2
'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?' - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ Quảng Bình thẳng thắn đặt các câu hỏi cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo các sở ngành

Nguyễn Phúc

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đánh giá những ý kiến, kiến nghị nêu ra rất chính đáng, thiết thực. Theo ông Thắng, đây là cơ hội để các cơ quan quản lý Nhà nước lắng nghe, cung cấp thông tin và giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với thanh niên...

“Lãnh đạo tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn là người đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có thật nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà”, ông Thắng nói.

'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?' - ảnh 4

Cuộc đối thoại đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, thẳng thắn

Nguyễn Phúc

Tuy nhiên, ông Thắng cũng thừa nhận rằng còn nhiều vấn đề của thanh niên mà lãnh đạo tỉnh trăn trở bởi chưa thể giải quyết một sớm một chiều. Đó là vì sao quê hương Quảng Bình đang ngày càng giàu đẹp, cũng có nhiều công ty, xí nghiệp… nhưng lao động vẫn có xu hướng đi vào nam?

Hay tại sao Trường ĐH Quảng Bình dù chất lượng giảng viên được nâng cao, cơ sở vật chất được đầu tư không đến nỗi nào nhưng vẫn chưa thu hút được lượng sinh viên như kỳ vọng? Tỉnh cũng chưa có nhiều chính sách, thực hiện các dự án về nhà ở cho lao động trẻ và người thu nhập thấp…

'Sao Quảng Bình ngày càng giàu đẹp mà lao động trẻ vẫn có xu hướng vào nam?' - ảnh 5

Ông Trần Thắng thừa nhận còn nhiều vấn đề của thanh niên mà lãnh đạo tỉnh trăn trở bởi chưa thể giải quyết một sớm, một chiều

Nguyễn Phúc

“Những điều này làm lãnh đạo tỉnh vẫn còn rất nhiều trăn trở. Chúng tôi sẽ một lần nữa tiếp thu ý kiến của các bạn trẻ để cố gắng giải quyết những vấn đề này trong thời gian tới”, ông Thắng nhấn mạnh.

“Đến đây, đoàn viên không chỉ hỏi mà còn phải… bị hỏi”

Đó là gợi mở của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, tại hội nghị. Theo ông Phong, ngoài việc đặt câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, các đoàn viên thanh niên cũng phải chuẩn bị tâm thế để trả lời các câu hỏi ngược lại của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở ngành. “Hội nghị của chúng ta là đối thoại mà. Phải thế mới ra đối thoại. Phải là trao đổi 2 chiều, 2 bên cùng lắng nghe nhau, mới hỗ trợ tốt cho nhau”, ông Phong nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm