Sao Việt phẫn nộ hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi đến chết

04/03/2023 20:24 GMT+7

Ngọc Lan, Hồ Bích Trâm, Nguyễn Văn Chung lên án nạn bạo hành trẻ em và mong pháp luật có hình phạt nghiêm khắc hai bảo mẫu này.

Vụ bé trai bị bảo mẫu bạo hành đến tử vong: Cần phạt nặng để răn đe - Ảnh 1.

Sao Việt bức xúc trước việc hai bảo mẫu đánh đập bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong

FBNV/CACC

Thông tin bé trai 17 tháng tuổi P.T.Đ tử vong khi được gửi tại một cơ sở trông trẻ trên địa bàn xã Vạn Điểm (Vạn Tín, Hà Nội) thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, hai bảo mẫu Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi) thừa nhận có hành vi đánh đập, bạo hành dẫn đến thương tích của cháu Đ. và khiến nạn nhân tử vong. Kết quả sơ bộ xác định nguyên nhân tử vong của cháu Đ. là chấn thương sọ não, chảy máu và phù não.

Là một người mẹ, Ngọc Lan phẫn nộ khi đọc thông tin. Nữ diễn viên thẳng thắn: "Không riêng gì những người mẹ, bất cứ ai khi đọc thông tin này cũng đều thấy phẫn nộ, bức xúc. Thời nào cũng có những câu chuyện như thế này, chẳng qua là ngày xưa mạng xã hội, truyền thông chưa phát triển nên chúng ta không biết thôi. Theo tôi pháp luật cần phải xử thật nặng những trường hợp bạo hành trẻ em như thế".

Vụ bé trai bị bảo mẫu bạo hành đến tử vong: Cần phạt nặng để răn đe - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Chung bức xúc trước hành vi của hai bảo mẫu, mong pháp luật trừng trị nghiêm minh

FBNV

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng hành vi của hai bảo mẫu là vô cùng dã man. Theo nhạc sĩ, nếu không yêu trẻ thì đừng nên làm nghề này. "Là một phụ huynh, tôi không thể nào dám giao con cho loại người như vậy được. Không ai có thể chấp nhận được việc đánh đập dã man một đứa trẻ chỉ mới 17 tháng tuổi. Đây không phải là lần đầu tiên mà trước đó từng có rất nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra nhưng có lẽ pháp luật chưa đủ nghiêm minh. Với những trường hợp này, tôi mong pháp luật đưa ra bản án cao nhất, chung thân hoặc tử hình để răn đe. Nên loại trừ những thành phần này ra khỏi xã hội", nam nhạc sĩ bức xúc.

Đọc thông tin, Hồ Bích Trâm chỉ biết thốt lên “sao ác vậy". Cô không khỏi trăn trở khi nạn bạo hành trẻ nhỏ vẫn còn ít nhiều, trở thành nỗi lo cho các bậc phụ huynh. Ở vai trò làm mẹ, diễn viên 8X nêu quan điểm: “Về vấn đề bạo hành trẻ nhỏ đã xảy ra rất nhiều, thậm chí là bao nhiêu vụ rất nghiêm trọng. Đối với sự việc trên đây thật sự phẫn nộ và mong pháp luật xử phạt thật nghiêm. Bản thân là cô giáo dạy các em nhỏ thì đầu tiên phải có tình yêu trẻ em, và đạo đức. Không thể đối xử với trẻ nhỏ bằng các hành động ác độc như vậy”.

Vụ bé trai bị bảo mẫu bạo hành đến tử vong: Cần phạt nặng để răn đe - Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường cho rằng các bậc phụ huynh cần xem xét kỹ khi gửi con cho người khác

FBNV

Vũ Mạnh Cường không giấu được nỗi bức xúc khi đọc thông tin này. Anh cho rằng hành động của hai bảo mẫu là mất nhân tính khiến ai cũng căm phẫn. Theo nam MC, đây cũng là hồi chuông báo động cấp bách về nạn bạo hành trẻ em hiện nay.

“Nghĩ tới hoàn cảnh của cháu nhỏ mà tôi thấy đau lòng. Tôi hy vọng pháp luật xử nghiêm hai bảo mẫu trên và những vụ án đau lòng như vậy không tiếp diễn nữa. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều phụ huynh, khi giao con mình cho đối tượng khác cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng nhân thân bảo mẫu, điều kiện chăm sóc và trường học phải có camera giám sát. Để phụ huynh đừng vô tình giao con mình cho kẻ thủ ác", anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.