Sao Việt lên án vụ nữ sinh bị lột đồ đánh giữa đường

27/08/2022 10:47 GMT+7

Nguyên Vũ, Lê Phương, Hoa hậu Lương Thùy Linh và Á hậu Phương Anh đều bức xúc trước hành vi đánh người giữa đường của một học sinh tại Hà Tĩnh .

Như Thanh Niên đưa tin, mạng xã hội xôn xao đoạn clip cô gái tên H.L đang học lớp 11 của Trường Lê Hữu Trác đánh và lột đồ nữ sinh một trường dân lập trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Hành vi bạo lực học đường này của H.L và nhóm bạn của mình đang nhận về rất nhiều sự chỉ trích của dư luận. Trong đó, ca sĩ Nguyên Vũ cũng thể hiện sự phẫn nộ khi đọc tin tức này.

Nguyên Vũ nhấn mạnh cần phải có những quy định chặt chẽ và chế tài dành cho những hành vi bạo lực học đường để ngăn chặn tình trạng này

FBNV

Giọng ca Phố kỷ niệm nói: "Tôi rất bức xúc khi nhìn thấy những điều này. Các em không nhận được sự bảo vệ đúng mực của pháp luật và không có những quy định có tính răn đe cao nên chuyện này cứ thường xuyên xảy ra".

"Tôi nghĩ có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, vấn đề sâu xa là việc lơ là giáo dục giới tính cho các em và cách để các em tự vệ. Thêm nữa, có một số trường cứ chạy theo thành tích, con ngoan trò giỏi cho nên các em không thể lên tiếng và vấn nạn bạo lực học đường hầu như bị giấu đi", Nguyên Vũ nói thêm.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng mong cơ quan chức năng có biện pháp cứng rắn để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Ngoài ra, anh hi vọng cha mẹ giáo dục con cái tránh xa thành phần xấu và mỗi nhà trường cần có đường dây nóng để các em báo cáo sự việc. Thậm chí, nhà trường phải có trách nhiệm dù các học sinh của mình đánh nhau ngoài phạm vi trường học.

Lê Phương luôn dặn dò con trai không được cố ý gây chuyện với bạn

FBNV

Là người mẹ có hai con, diễn viên Lê Phương cũng lên án hành vi bạo lực học đường. Nữ diễn viên cho biết dù con trai từng bị bạn bè ức hiếp nhưng cô vẫn chọn cách xử lý nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của các bé. Bên cạnh đó, Lê Phương cũng giáo dục con cách ứng xử, giao tiếp với bạn bè để tránh gây mâu thuẫn.

"Tôi luôn dặn dò con trai không được phép gây chuyện, không được phép đánh bạn, khiêu khích hay kích động người khác để tạo ra mâu thuẫn. Trong trường hợp con trai bị tấn công, tôi cho phép con tìm cách tự vệ và phải báo với ba mẹ, không được giấu diếm. Ngược lại, chỉ cần con là người sai trước, ba mẹ sẽ giao việc này cho nhà trường hoặc cơ quan chức năng xử lý chứ không bênh vực mù quáng", nữ diễn viên nói.

Ngoài ra, cô cũng nhấn mạnh không có đứa trẻ nào muốn mình trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải giáo dục để con có cách tự vệ và tránh những tình huống xấu xảy đến với mình.

Lương Thùy Linh cho rằng dù có mâu thuẫn như thế nào thì vẫn có thể giải quyết bằng lời nói thay vì dùng bạo lực

FBNV

Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề trên, Hoa hậu Lương Thùy Linh cho rằng: "Bạo lực không chỉ tác động tới người bị bạo lực, Linh tin rằng người dùng bạo lực cũng bị ảnh hưởng. Không những là các bạn mà đặc biệt là hình ảnh của gia đình, những người thân cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề trong mắt mọi người. Bên cạnh nỗi đau về thể chất, chắc chắn bạo lực học đường để lại tổn thương rất lớn về mặt tinh thần. Đã có những trường hợp rất thương tâm khi nạn nhân mất tự tin, không còn dám tiếp xúc với xã hội, và đôi khi là dẫn tới những kết cục khủng khiếp".

Lương Thùy Linh cũng khuyên các em học sinh hãy dừng suy nghĩ dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Đồng thời, cô cũng thể hiện mong muốn nhà trường và cơ quan chức năng có những hành động răn đe và xử phạt nghiêm minh hành vi bạo lực này.

Á hậu Phương Anh mong muốn các bạn học sinh nên có biện pháp tự vệ và lên tiếng khi bị bạo lực học đường

FBNV

Đối với Á hậu Phương Anh, cô cảm thấy xót xa và thấu hiểu cảm giác của cô gái bị tấn công trong clip. Đồng thời, người đẹp còn nhấn mạnh: "Nạn bạo lực học đường vẫn luôn là một vấn nạn nhức nhối của xã hội. Ở thời điểm hiện tại với sự phát triển của internet, vấn nạn này còn gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng tới người bị bắt nạt. Vì những hình ảnh, video bêu riếu có thể được lan truyền rộng rãi". Từ đó, Phương Anh khuyến khích những nạn nhân hãy mạnh dạn kêu cứu.

Ngoài ra, cô cũng đưa ra hướng giải quyết cho những nạn nhân của bạo lực học đường. "Với những trường hợp đã xảy ra rồi, Phương Anh nghĩ cần phải tách nạn nhân ra khỏi những người bắt nạt. Cần phải tạo một môi trường yên bình, an toàn, yêu thương cho học sinh từng bị bắt nạt, để người đó lấy lại tinh thần và động lực đi học. Tập thể lớp và thầy cô phải quan tâm, động viên, nhưng không được nhìn họ với ánh mắt thương hại. Vì điều bạn đó cần là được cư xử bình thường và được quay trở lại với cuộc sống trước đây. Điều này, sẽ giúp bạn đó mau chóng vượt qua được cú sốc tinh thần", cô chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.