NSND Việt Anh, Việt Hương… bức xúc nạn bôi nhọ, đặt điều trên mạng xã hội

26/08/2022 12:55 GMT+7

NSND Việt Anh, Việt Hương… tỏ thái độ bất bình trước vấn đề lấy hình ảnh cá nhân để bôi nhọ, xúc phạm người khác trên mạng xã hội .

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương trở thành nạn nhân bị kẻ xấu bôi nhọ hình ảnh. Cụ thể, một số trang tin lấy hình ảnh của cô thời điểm đóng phim Hai người cha đặt điều cho rằng nữ diễn viên bị công an bắt vì bán hàng không rõ nguồn gốc. Sự việc khiến nữ nghệ sĩ không khỏi bức xúc, phải lên tiếng đáp trả trên mạng xã hội và nhờ an ninh mạng vào cuộc xử lý.

Nhiều nghệ sĩ bức xúc trước vấn đề lấy hình ảnh cá nhân để bôi nhọ trên mạng xã hội hiện nay

fbnv

Việt Hương bức xúc: “Đối với nhiều nghệ sĩ khác, họ bị bôi nhọ thì rất suy sụp. Bản thân tôi làm nghề được 30 năm, trải qua nhiều giai đoạn nên hiểu được áp lực trong nghề. Hơn hết, tôi cũng có công ty riêng nên hiểu được những ảnh hưởng. Nếu có vấn đề thì tôi nhờ đến luật sư để bảo vệ, đồng thời tự giúp bản thân giảm căng thẳng, tránh trường hợp rối loạn trong cơ thể".

Việt Hương cho rằng việc bị bôi nhọ gây tổn hại nhiều, đặc biệt là tinh thần, sức khỏe

fbnv

Mới đây, thông tin một người đàn ông treo cổ tự tử, nghi nguyên nhân là do bị xúc phạm trên mạng xã hội được mọi người quan tâm. Ngày 25.8, Công an H.Long Thành, Đồng Nai cho biết đã nắm vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ nội dung bài đăng, nguyên nhân dẫn đến việc tự tử. Qua vụ việc, dư luận càng bức xúc trước vấn nạn dùng hình ảnh người khác để bôi nhọ, xúc phạm trên mạng xã hội.

Việt Hương nói khi bị bôi nhọ trên mạng xã hội thì uy tín, danh dự bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Theo cô, việc làm này cần được lên án một cách mạnh mẽ. Diễn viên Nhà không bán chia sẻ thêm khi gặp phải trường hợp này, người bị xúc phạm, bôi nhọ cần bình tĩnh giải quyết. “Mình cũng ức chứ nhưng cái gì mình cũng phải làm theo pháp luật, đúng quy trình. Đó là một áp lực đối với chúng tôi vì việc bị bôi nhọ như thế gây tổn hại nhiều, đặc biệt là tinh thần, sức khỏe”, cô cho hay.

Nghệ sĩ Việt Anh bất bình trước việc một số cá nhân vì mục đích câu view, câu like mà gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm tư tình cảm của người khác, thậm chí là làm mất danh dự của họ. Ông đánh giá đây là hành vi vi phạm đạo đức và cả pháp luật. “Tự nhiên hình ảnh của người ta, mình tự ý đăng lên rồi suy diễn theo ý của mình, đặt điều cho người khác. Pháp luật gọi chuyện đó là vu khống, có thể thưa kiện ra tòa. Với những trường hợp như vậy, nếu gây ảnh hưởng quá nặng nề thì pháp luật cần có chế tài xử lý thật nghiêm. Không thể đăng lên, gây ảnh hưởng đến người khác rồi xin lỗi là xong”, ông thẳng thắn.

Vũ Mạnh Cường hy vọng lực lượng an ninh mạng cũng như pháp luật có chế tài rõ ràng hơn để xử lý những trường hợp bôi nhọ, xúc phạm trên mạng xã hội

fbnv

Vũ Mạnh Cường nói rằng ở thời điểm hiện tại, việc bôi nhọ, xúc phạm trên mạng xã hội đang dần phổ biến. Nam MC đặt vấn đề về trách nhiệm của an ninh mạng trong việc xử lý những trường hợp này. Bởi theo anh thì: “Gần đây khi làm chương trình Người dẫn chương trình phát thanh truyền hình, tôi cũng đã chọn đề tài này cho các thí sinh tranh luận. Họ ở trong bóng tối, họ nói hùa theo dòng nhưng không hiểu được những điều đó ảnh hưởng xấu thế nào đến đối tượng bị bôi nhọ”.

Vũ Mạnh Cường nói trong thời gian tới, anh mong lực lượng an ninh mạng có thể tăng cường và siết chặt vụ việc này. Nam MC nêu quan điểm: “Đây không chỉ là vấn nạn mà còn là bôi nhọ đến danh dự, đạo đức của cả xã hội. Rất mong sẽ có những cánh tay đưa ra kịp lúc, đặc biệt là lực lượng an ninh mạng cũng như pháp luật có chế tài rõ ràng hơn để xử lý những trường hợp này”.

Minh Luân mong pháp luật có chế tài xử lý nghiêm, đủ tính răn đe trước những hành vi bôi nhọ người khác trên mạng xã hội

chụp màn hình

Đối với Minh Luân, mạng xã hội là nền tảng kết nối mọi người với nhau nhưng cũng là “con dao hai lưỡi". Bởi theo nam diễn viên, việc mọi người chia sẻ những điều tiêu cực, đặc biệt là những chuyện chưa xác minh vô tình gây ảnh hưởng đến người khác.

“Nhiều người không lường trước được những chuyện ảo mà họ đăng với mục đích câu like đôi khi lại không lường trước hậu quả. Có những người vì bị ảnh hưởng đến danh dự mà dẫn đến việc tử tự, ảnh hưởng tính mạng. Việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội có bị xử lý và rất nhiều. Nhưng thật sự tôi thấy chế tài pháp luật chưa đủ tính răn đe cho những trường hợp bôi nhọ người khác. Rất mong sắp tới cơ quan chức năng sẽ có chế tài xử lý thật nghiêm, nếu gây ảnh hưởng lớn đến người khác thì nên xử lý hình sự”, Minh Luân thẳng thắn nêu ý kiến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.