Sắp bị HAGL kiện ra tòa, VPF ứng xử thế nào?

03/02/2023 08:34 GMT+7

Trước thông tin sắp bị HAGL kiện ra tòa, VPF sẽ chuẩn bị đủ hồ sơ pháp lý cần thiết để bảo vệ lý lẽ của mình.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 2.2, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn phúc đáp CLB HAGL. Nội dung như sau: "VPF đã nhận được công văn số 31/CV-HAGL về việc xác nhận các nội dung liên quan tới quyền lợi của nhà tài trợ CLB). Theo đó, công ty VPF  đã trao đổi các nội dung này với nhà tài trợ chính của giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023 là Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho CLB HAGL có thể thực hiện được việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động của CLB, VPF đồng ý với những phương án mà CLB HAGL đã đề xuất trong công văn số 31/CV-HAGL.

Bên cạnh đó, VPF đề nghị CLB HAGL tôn trọng và tuân thủ theo các quy chế, quy định, Điều lệ giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023 đã được 14 CLB, trong đó có CLB HAGL, thống nhất thông qua. Các vấn đề chi tiết liên quan, VPF sẽ hỗ trợ, tư vấn và phối hợp với CLB HAGL để đảm bảo đúng theo các quy chế, quy định, điều lệ của giải đấu. Công ty VPF rất mong nhận được sự hợp tác của CLB HAGL và chúc CLB HAGL có một mùa giải thi đấu thành công".

Sắp bị HAGL kiện ra tòa, VPF ứng xử thế nào? - Ảnh 1.

HAGL chuẩn bị cho mùa giải mới 2023

CLB HAGL

Những tưởng khi HAGL đã từ bỏ ý định không thi đấu tại V-League 2023 thì sự việc sẽ khép lại, nhưng HAGL vẫn làm nóng tình hình bằng một động thái khác. Chia sẻ với báo chí, bầu Đức tuyên bố, ông sẽ có mặt ở sân Pleiku để theo dõi trận đấu giữa HAGL và Hà Tĩnh FC vào ngày 4.2. Và đây cũng là ngày mà HAGL gửi đơn lên tòa án quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), để kiện VPF vì HAGL cho rằng VPF đã không đúng khi độc quyền nhãn hàng tại V-League. 

VPF đã nghe thông tin này từ tối 2.2 và rất bình tĩnh đón nhận những động thái mà bầu Đức vừa chia sẻ với báo chí. VPF đã có đầy đủ cơ sở pháp lý (hồ sơ, các văn bản có liên quan) để bảo vệ lý lẽ của mình, nếu như nhận được triệu tập của tòa án, từ đơn kiện sắp tới của HAGL.

Lý do bầu Đức và CLB Hoàng Anh Gia Lai quyết kiện VPF ra tòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.