Sắp có MacBook Pro màn hình cảm ứng

12/01/2023 15:27 GMT+7

Apple được cho là đang làm việc trên MacBook Pro với màn hình cảm ứng. Mặc dù các kế hoạch chưa được hoàn thiện nhưng Bloomberg cho biết sản phẩm có thể xuất hiện vào năm 2025.

Theo Engadget, trang bị màn hình cảm ứng sẽ là một thay đổi lớn cho dòng MacBook, tuy nhiên người dùng đừng mong đợi một sự khác biệt lớn so với thiết kế máy tính xách tay truyền thống của Apple. MacBook Pro màn hình cảm ứng được cho là có khả năng vẫn chạy macOS và đi kèm bàn di chuột cũng như bàn phím tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tương tự như máy tính xách tay Windows và thiết bị 2 trong 1, nó sẽ kết hợp các thao tác chạm và cử chỉ trên màn hình.

MacBook Pro sẽ lần đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng đầy đủ vào năm 2025

apple

Báo cáo cho biết Apple có thể mở rộng đầu vào cảm ứng đến các kiểu máy Mac khác trong tương lai, nhưng hiện tại họ không có kế hoạch kết hợp macOS và iPadOS.

Ngoài ra, báo cáo nhắc lại rằng Apple đang chuyển màn hình Mac của mình sang OLED như một phần của cuộc đại tu MacBook Pro rộng lớn hơn. Các mẫu máy Mac hiện tại chỉ trang bị màn hình LCD, trong khi iPhone (ngoại trừ iPhone SE) và Apple Watch đã chuyển sang màn hình OLED.

Trước đó, Apple đã giới thiệu Touch Bar trên MacBook Pro vào năm 2016 như là một nửa của biện pháp hướng đến khả năng màn hình cảm ứng đầy đủ trên MacBook. Đó là một dải phía trên bàn phím bao gồm các phím tắt hệ thống và trong ứng dụng, gợi ý chính tả và các đầu vào thân thiện với cảm ứng khác. Mặc dù vậy, nó đã không được các nhà phát triển lớn đón nhận, vì vậy công ty đã loại bỏ Touch Bar khỏi MacBook Pro vào năm 2021.

Áp dụng màn hình cảm ứng cho MacBook Pro có nghĩa Apple đã đi ngược lại với tuyên bố của Steve Jobs khi ông từng khăng khăng rằng màn hình cảm ứng không thuộc về máy Mac. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple phát triển theo cách đi ngược lại các tuyên bố của Steve. Ví dụ, ông từng chế giễu những smartphone màn hình lớn, máy tính bảng cỡ nhỏ hay bút stylus trên iPad, nhưng giờ đây công ty đã cung cấp iPhone 14 Pro Max, iPad mini và Apple Pencil.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.