‘Sập’ cổng đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM vì quá tải

Hà Ánh
Hà Ánh
23/02/2022 10:32 GMT+7

Trong sáng 23.2, cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) bị ‘sập’ vì quá tải ở những ngày cuối cùng trước khi hết hạn đăng ký.

Ảnh chụp màn hình cổng đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM lúc 10 giờ sáng 23.2

Cổng đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM không thể truy cập được từ sáng sớm 23.2.

Khi truy cập vào cổng đăng ký thinangluc.vnuhcm.edu.vn/, nhiều thí sinh nhận được thông báo: "Xin lỗi! Hệ thống đang bảo trì. Chúng tôi đang trong quá trình nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn của đợt đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển. Xin quý vị vui lòng quay lại sau".

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM, xác nhận thông tin trên. Tiến sĩ Chính cho biết cổng đang gặp trục trặc kỹ thuật sáng nay và đang được xử lý theo hướng nâng băng thông đường truyền. Sự cố này sẽ được giải quyết trong hôm nay.

“Việc đường truyền quá tải có thể là do nhiều thí sinh cùng lúc truy cập vào một thời điểm ở những ngày cuối cùng trước khi hết hạn đăng ký. Thêm nữa, theo quy định nộp hồ sơ năm nay, thí sinh cần nộp cả file hình ảnh để minh chứng ưu tiên tuyển sinh nên cũng góp phần ảnh hưởng đường truyền”, ông Chính lý giải.

Sự cố "sập mạng" này diễn ra trong vài giờ và đã hoạt động trở lại ngay trong buổi sáng.

Theo tiến sĩ Chính, tính đến ngày 23.2, có khoảng 50.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1. Theo kinh nghiệm các năm trước, ông Chính dự báo trong tuần cuối cùng, thí sinh sẽ đăng ký nhiều và sẽ có những ngày nhận hơn chục ngàn hồ sơ mới. Như vậy, ông Chính dự đoán số thí sinh đăng ký dự thi năm nay sẽ nhiều hơn năm 2021.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP.HCM bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 28.1 cho đến hết ngày 28.2. Sau thời gian này, thí sinh có thêm 3 ngày để hoàn tất các thủ tục thanh toán lệ phí dự thi. Với mốc thời gian này, thí sinh đồng thời đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM theo phương thức này.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM được tổ chức từ năm 2018. Tham gia kỳ thi, thí sinh chỉ cần làm một bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút.

Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM dự kiến sẽ được tổ chức 2 đợt, trong đó đợt đầu tiên vào ngày 27.3 tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Ở đợt 2, ĐHQG TP.HCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.