Sập giàn giáo công trình xây dựng bến xe, 10 công nhân nhập viện

0 Thanh Niên Online

Khi các công nhân đang đổ bê tông tầng 2 của công trình nhà điều hành của Bến xe phía Bắc thành phố Vinh (Nghệ An) thì bất ngờ công trình đổ sập khiến 10 công nhân bị thương phải nhập viện.

Giàn giáo ở tầng 2 bị đổ sập khiến 10 công nhân bị thương
Ảnh B.Linh

Ngày 26.11, đại diện Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, tối 25.11, bệnh viện này đã tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo xảy ra tại công trình xây dựng Bến xe phía Bắc thành phố Vinh (nằm ở xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An). Vụ tai nạn xảy ra khi công nhân đang đổ bê tông ở phần mái tầng 2 của công trình thì bất ngờ giàn giáo bị sập.

Bệnh viện 115 Nghệ An đã điều động nhiều xe cấp cứu đưa 10 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu và điều trị. Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay. Sau đó, một số nạn nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và đến sáng 26.11, có 1 nạn nhân phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

Sập giàn giáo công trình xây dựng bến xe, 10 công nhân nhập viện - ảnh 1
Công nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện
Ảnh Bảo Linh

Anh Nguyễn Văn Sáng, một trong số các công nhân bị thương, cho biết khi anh và nhóm công nhân đang đổ bê tông thì nghe tiếng “rầm”, cả sàn giáo để đổ bê tông sập xuống, mỗi người văng ra một nơi, nhiều người bị ngất xỉu mê man, không dậy được.

Sáng 26.11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo này.

Công trình Bến xe phía Bắc thành phố Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỉ đồng, do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Dịch vụ ANB là đơn vị thi công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...