Sập tòa nhà 25 tầng đang thi công ở Nigeria

01/11/2021 23:00 GMT+7

Ngày 1.11, một tòa nhà đang trong quá trình thi công đã bị sập ở thành phố Lagos, trung tâm tài chính của Nigeria, chưa rõ bao nhiêu người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát tại hiện trường.

Những hình ảnh lan truyền Twitter được cho chụp tại hiện trường tòa nhà bị sập

twitter

Theo Hãng tin AFP, giới chức chưa thể xác định bao nhiêu người bị mắc kẹt vào thời điểm tòa nhà bất ngờ sụp đổ ở quận Ikoyi của Lagos. Các công nhân và dân địa phương đang nỗ lực đào bới để giải cứu các nạn nhân.

Tòa nhà 25 tầng trên vẫn trong giai đoạn thi công. Nhiều công nhân đã bị chôn vùi khi cả cấu trúc sập xuống. Chúng tôi đang tìm mọi cách giải cứu họ”, AFP dẫn lời ông Femi Oke-Osanyintolu, quan chức thuộc cơ quan ứng phó các tình trạng khẩn cấp ở Lagos.

Hơn 100 người có nguy cơ mắc kẹt trong vụ sập tòa nhà cao tầng tại Nigeria

“Hiện chúng tôi chưa nắm được bao nhiêu người thiệt mạng. Nỗ lực cứu hộ vẫn đang được triển khai", quan chức này cho biết.

Các công nhân có mặt tại hiện trường cho hay hàng chục đồng nghiệp của họ có thể bị mắc kẹt vào thời điểm tòa nhà đổ sập.

Ikoyi là một trong những quận thương mại và khu dân cư giàu nhất tại thủ phủ tài chính Nigeria (quốc gia đông dân nhất châu Phi).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.