Sapporo - sự lựa chọn của 'cây bút' cầu toàn

23/04/2018 10:50 GMT+7

Trần Minh (Bình Bồng Bột) là một nhà báo, dịch giả nổi tiếng với sự hài hước duyên dáng.

Anh cho rằng việc chắt lọc ngôn từ để viết bài cũng đòi hỏi sự kỹ tính, tỉ mỉ tương tự như việc chọn lựa nguyên liệu để nấu ra loại bia có hương vị hoàn hảo.
Chọn lựa “nguyên liệu” đạt chuẩn
Là một “cây bút” có thâm niên trong nghề, Trần Minh rất coi trọng việc sử dụng từ ngữ của mình trong mỗi bài viết. Anh quan niệm việc cho ra đời những bài viết chất lượng đồng nghĩa với việc thể hiện sự tôn trọng với các độc giả, hơn nữa chỉ cần câu chữ được chọn lọc một cách khéo léo thì góc nhìn của tác giả cũng sẽ được truyền tải một cách trọn vẹn nhất. Vì vậy, tuy mỗi lần viết lách là mỗi lần Trần Minh tốn khá nhiều thời gian trong việc trau chuốt từ ngữ nhưng anh vẫn luôn rất tận hưởng quá trình này.
Cũng bởi vì tính cầu toàn này mà Trần Minh đặc biệt yêu thích thương hiệu Sapporo Premium Beer và hay chọn loại bia này để uống trong những cuộc vui. Anh được biết để sản xuất ra những chai bia Sapporo với hương vị ngon tuyệt hảo như hiện nay thì công đoạn lựa chọn nguyên liệu là vô cùng nghiêm ngặt. Trần Minh tìm thấy sự tương đồng giữa quá trình chắt lọc từ ngữ và công đoạn lựa chọn nguyên liệu của Sapporo. Bởi câu từ càng đắt thì tác phẩm càng hay, cũng giống như nguyên liệu càng chắt lọc thì mẻ bia sẽ càng ngon.
Sự tương đồng này khiến Trần Minh thêm tin tưởng rằng chỉ có những nguyên liệu đạt chuẩn mới có thể tạo ra những dấu ấn để đời và làm hài lòng người thưởng thức nó. Đối với anh, Sapporo Premium Beer vừa như một người bạn đồng hành sau mỗi tác phẩm, vừa là một chất xúc tác quan trọng để anh thêm nhiệt huyết với nghề.
Sự ra đời của vị ngon tuyệt hảo đồng nhất
Công đoạn sản xuất ra một chai bia Sapporo được đánh giá là khá phức tạp và khắt khe, đặc biệt là trong giai đoạn chọn lựa nguyên liệu. Đội ngũ chuyên gia của Sapporo chỉ chọn loại lúa mạch và hoa bia có chất lượng cao nhất để đưa vào sản xuất. Từng hạt lúa mạch cho đến hoa bia đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt từ nghiên cứu phát triển giống, gieo trồng, canh tác cho đến khi thu hoạch. Sau đó phân loại sao cho đồng đều về kích thước và thành phần dinh dưỡng bên trong, vì nguyên liệu phải giống nhau thì tất cả sản phẩm bia của Sapporo mới đạt được chất lượng đồng nhất.
Những nguyên liệu sau khi đã đạt yêu cầu sẽ trải qua quá trình chế biến theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản, từ đó mới có thể cho ra đời những chai bia Sapporo với vị ngon êm đằm, nhất quán đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng Việt sẽ càng thêm an tâm về chất lượng bia vì nhà máy Sapporo tại Việt Nam có công nghệ tiên tiến và tương đồng so với các nhà máy khác của Sapporo trên thế giới.
Cùng với sự phát triển từng ngày, Sapporo Premium Beer ngày càng khẳng định cho người tiêu dùng thấy sự không ngừng cải tiến trong mẫu mã và hương vị. Nếu như Trần Minh cùng những tác phẩm của mình có thể đóng góp tạo nên sự đa dạng cho nền văn học, thì sứ mệnh của Sapporo chính là làm phong phú văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.