Sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh: Xuyên đêm chuyển tải khách đến ga kế tiếp

21/05/2024 22:31 GMT+7

Ngành đường sắt dùng xe khách chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh (Phú Yên) từ ga Tuy Hòa đến ga La Hai và ngược lại để tiếp tục hành trình.

Tối 21.5, ngành đường sắt đã huy động xe khách để chuyển tải các hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh từ ga Tuy Hòa (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đến ga La Hai (H.Đồng Xuân, Phú Yên) và ngược lại để tiếp tục hành trình.

Theo đó, có khoảng 340 hành khách trên chuyến tàu SE8 (từ TP.HCM đi Hà Nội) đã được xe khách chuyển tải từ ga Tuy Hòa đến ga La Hai và 220 hành khách tàu SE5 từ ga La Hai đến ga Tuy Hòa.

Các xe khách được huy động chuyển tải hành khách sau sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh

Các xe khách được huy động chuyển tải hành khách sau sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh

NGÂN TRẦN

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ 17 giờ 30 ngày 21.5, ngành đường sắt bắt đầu trung chuyển những hành khách đầu tiên trên chuyến tàu SE8 từ ga Tuy Hoà đến ga La Hai với khoảng cách khoảng 50 km. Nhiều người lỡ hành trình do sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh rất phấn khởi vì được tiếp tục hành trình.

Khoan neo, phun bê tông khắc phục sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh

"Tôi đi tàu SE8 từ TP.HCM ra Thừa Thiên Huế, cập bến ga Tuy Hòa vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 21.5. Do sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh nên phải ngồi xe khách trung chuyển đến ga La Hai để tiếp tục hành trình. Chúng tôi được thông báo sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng để đến ga La Hai. Tuy trễ hơn so với lịch trình dự kiến nhưng đây là sự cố ngoài ý muốn và ngành đường đường sắt đã cố gắng khắc phục", bà Lê Thị Định (52 tuổi) nói.

Hành khách chuyến tàu SE22 xuống ga Tuy Hòa để lên xe trung chuyển ra ga La Hai

Hành khách chuyến tàu SE22 xuống ga Tuy Hòa để lên xe trung chuyển ra ga La Hai

NGÂN TRẦN

Còn Lê Thị Bích Thương (23 tuổi, TP.HCM) đi chuyến tàu SE22 cập ga Tuy Hòa lúc 21 giờ ngày 21.5 phải vội lên xe trung chuyển ra ga La Hai để kịp chuyến đi TP.Đà Nẵng. Lê Thị Bích Thương chia sẻ: "Tôi đến nơi thì thấy mọi thứ khá chủ động, có xe trung chuyển chờ sẵn để chở mọi người ra ga La Hai. Tôi cũng được thông báo về sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh nên phải đi xe ra ga La Hai thay vì đi thẳng như mọi khi".

Ông Trần Việt Tùng, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết: "Sau khi nhận được tin báo sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh, chúng tôi đã huy động xe khách để chuyển tải hành khách. Đến 21 giờ 30 ngày 21.5, chúng tôi đã trưng dụng 18 chiếc xe khách chuyển tải khoảng 560 hành khách của 2 chuyến tàu SE8 từ ga Tuy Hòa sang ga La Hai và tàu SE5 từ ga La Hai sang ga Tuy Hòa. Hiện các xe khách vẫn tiếp tục chuyển tải khách cho đến khi sự cố được khắc phục".

Các hành khách tại phòng đợi ở ga Tuy Hòa

Các hành khách tại phòng đợi ở ga Tuy Hòa

NGÂN TRẦN

Theo ông Tùng, bên cạnh việc trung chuyển, ngành đường sắt cũng hỗ trợ suất ăn, nước uống miễn phí cho toàn bộ hành khách trong quá trình bị kẹt tàu do sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh.

Theo dự kiến của Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang, từ tối 21.5 đến sáng 22.5, đơn vị sẽ chuyển tải 2.700 hành khách (của 12 chuyến tàu) từ ga Tuy Hòa đến ga La Hai và ngược lại bằng xe khách.

Hành khách lên xe trung chuyển đến ga tiếp theo để tiếp tục hành trình

Hành khách lên xe trung chuyển đến ga tiếp theo để tiếp tục hành trình

NGÂN TRẦN

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 10 giờ 30 ngày 21.5, khi đang phong tỏa hầm đường sắt Chí Thạnh (H.Tuy An, Phú Yên) để cải tạo thì bất ngờ xảy ra sạt lở. Nguyên nhân có thể là do trời mưa kéo dài trong những ngày qua, cộng với nền địa chất yếu dẫn tới sạt lở. Trong chiều 21.5, lực lượng chức năng bắt đầu khắc phục sự cố sạt lở này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.