'Sát nhân trại heo' khét tiếng bị bạn tù tấn công nguy kịch

Bảo Hoàng
Bảo Hoàng
23/05/2024 19:11 GMT+7

Robert Pickton, kẻ bị kết án chung thân với tội giết 26 phụ nữ ở Canada, mới đây được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bạn tù tấn công.

Đài CBS News hôm 21.5 đưa tin Robert Pickton đã bị tấn công nghiêm trọng trong ngày 19.5 tại nhà tù Port-Cartier ở thành phố Quebec (Canada). Phát ngôn viên cảnh sát Quebec cho hay nghi phạm tấn công là một tù nhân 51 tuổi.

'Sát nhân trại heo' khét tiếng bị bạn tù tấn công nguy kịch- Ảnh 1.

"Sát nhân trại heo" Robert Pickton

CHỤP MÀN HÌNH CBC NEWS/REUTERS

Robert Pickton (74 tuổi) bị kết án chung thân vào năm 2007 với tội danh sát hại 26 phụ nữ, song con số thực tế có thể nhiều hơn. Thi thể hoặc DNA của 33 phụ nữ được tìm thấy tại trại heo của Pickton tại thành phố Port Coquitlam, Canada, do đó y được biết đến với biệt danh "sát nhân trại heo". Công tố viên trước đây cho biết Pickton từng nói với một sĩ quan nằm vùng tại nhà tù rằng y đã giết 49 người và có ý định "làm tròn thành 50".

Cảnh sát Quebec ngày 22.5 cho biết vết thương của Pickton nguy hiểm đến tính mạng và phạm nhân này nhiều khả năng không qua khỏi.

“Sự an toàn và an ninh của nhà tù là điều tối quan trọng và vụ việc đang được điều tra", theo tuyên bố từ Cục Cải huấn Canada.

Ông Alan Mullen, cựu sĩ quan cải huấn ở tỉnh bang British Columbia, cho rằng Pickton chết có thể khiến giới chức không thể tìm ra sự thật phía sau. "Rõ ràng Robert Pickton không hành động một mình. Nếu Pickton chết, thông tin và sự thật mà chúng ta có thể khai thác thêm cũng biến mất", Đài Global News dẫn lời ông Mullen.

The New York Post dẫn một nguồn tin cho biết nghi phạm tấn công Pickton từng bị biệt giam vì hành hung các tù nhân khác. Ông Mullen nói bản thân nắm được thông tin tương tự và thấy rất khó hiểu khi phạm nhân khét tiếng lịch sử Canada lại được xếp chung phòng với một người vừa hết hạn biệt giam sau khi hành hung một tù nhân khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.