Sau 2 phiên đỏ sàn, cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán lại xanh mướt

Mai Phương
Mai Phương
09/06/2021 15:52 GMT+7

Sau hai phiên bán ra, các nhà đầu tư quay trở lại mua những cổ phiếu vốn đã “hot” trước đây như ngân hàng, chứng khoán.

Hôm nay (9.6), thị trường chứng khoán giao dịch khá giằng co sau 2 phiên giảm mạnh. Hàng loạt cổ phiếu xanh đỏ đan xen trong suốt nửa đầu phiên giao dịch, đẩy các chỉ số chứng khoán biến động lên xuống không ngừng. Sau đợt tăng điểm khi mở cửa thị trường thì sau đó, có lúc lực bán lại dâng cao và VN-Index giảm hơn 11 điểm. Nhưng tình trạng bán tháo cổ phiếu không còn và đến gần cuối phiên sáng, nhiều cổ phiếu bắt đầu hồi phục trở lại, nhất là nhóm ngành tài chính như ngân hàng, chứng khoán và giúp cả hai chỉ số chính VN-Index cùng HNX-Index kết phiên sáng trong sắc xanh.
Ngay sau giờ nghỉ trưa, lực cầu dâng cao giúp kéo hàng loạt cổ phiếu lớn tăng giá mạnh và nới rộng đà phục hồi của các chỉ số. Dẫn đầu vẫn là nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng với nhiều mã tăng trần trở lại như VND, VIG, WSS, HBS, ABS, BSI, LPB và hàng loạt mã tăng từ trên 6 - 10% như MBS, PSI, LPB, SHS, PGB, SSI, VDS... Rổ VN30 có số lượng mã tăng nhiều hơn mã giảm giúp sắc xanh tiếp tục được giữ vững. Đóng cửa phiên giao dịch 9.6, VN-Index tăng 13,02 điểm, tương ứng tăng 0,99% lên 1.332,9 điểm và HNX-Index tăng 10,49 điểm, tương ứng tăng 3,42% lên 316,87 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 1,06 tỉ đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch đạt 31.200 tỉ đồng.
Đáng chú ý, sau hai phiên sụt giảm và các nhà đầu tư phản ứng mạnh vì việc không được phép hủy hay sửa lệnh trên sàn HOSE khiến họ dễ dàng thua lỗ thì đầu giờ phiên chiều 9.6, một số công ty chứng khoán đã mở lại tính tăng này. Nhưng một số công ty chứng khoán vẫn chỉ cho phép môi giới có thể sửa hay hủy lệnh theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, bảng giá trên HOSE dù vẫn còn cập nhật chậm nhưng giảm bớt tình trạng bất động như các phiên trước đó. Có thể đây cũng là nguyên nhân giúp cho tâm lý nhà đầu tư bớt căng thẳng và số lệnh bắt đáy trong phiên chiều tăng cao hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.