Sâu biển hoành hành bãi tắm Vũng Tàu, sẽ biến mất vào mùa mưa

Nguyễn Long
Nguyễn Long
20/05/2020 20:02 GMT+7

Những ngày qua, trên khắp các bãi tắm ở TP.Vũng Tàu xuất hiện nhiều sâu biển làm người dân, du khách khi bơi đụng trúng gây ngứa.

Sâu biển (còn gọi là rết biển) dài khoảng 10-15cm hiện diện khắp bãi tắm ở biển Vũng Tàu trong nhiều ngày qua.

Con sâu biển dài từ 10 - 15cm hoặc dài hơn
Ảnh: Nguyễn Long

Nhiều người dân, du khách khi tắm biển đụng trúng sâu biển bị ngứa, sưng đỏ rất khó chịu. Theo ghi nhận của phóng viên, ở khu vực biển Bãi Sau, TP.Vũng Tàu, sâu biển bơi rất nhiều, có nơi dày đặc.

Sâu biển dày đặc ở Bãi Sau

Ảnh: Nguyễn Long

Theo mỗi cơn sóng, sâu biển bị đánh dạt vào bờ rồi từ từ chui xuống cát. Ở khu vực nước sâu ngang hông người, có thể dễ bắt gặp những con sâu biển dập dềnh trên mặt nước.

Sâu biển gây ngứa xuất hiện nhiều ở biển Vũng Tàu

Người tắm biển vô tình để sâu biển trúng vào người ngay lập tức sẽ bị ngứa, nếu gãi vào vùng bị ngứa sẽ làm da sưng đỏ.

Nếu gãi vào vùng da bị sâu biển "tấn công" sẽ làm cho da bị đỏ, sưng

Ảnh: Nguyễn Long

Nhiều người không biết, dùng tay bắt sẽ bị lông của sâu biển chích vào da như kim châm đau buốt, liền sau đó là cảm giác ngứa ngáy, đau rát rất khó chịu.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Khu du lịch Biển Đông, TP.Vũng Tàu cho biết, sâu biển xuất hiện nhiều và dày đặc vào thời điểm giao nhau giữa mùa nắng và mùa mưa.

Những cơn mưa đầu mùa xuất hiện sẽ làm các con sâu biến mất dần và sẽ không còn tồn tại cho đến lượt xuất hiện vào năm sau, ông Lâm cho hay.

Theo ông Lâm, khi bị sâu biển “tấn công” thì không nên dùng tay gãi vào chỗ ngứa mà cố gắng chịu đựng một lúc sẽ không ngứa nữa. Nên mang theo chanh hoặc xà phòng tắm xoa nhẹ sẽ hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.