Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển Việt Nam đã trải qua những cảm xúc vừa đáng nhớ vừa đáng quên trong trận thua Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 12.10.

Khi Tiến Linh ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam vào lưới đội Oman, khán giả quê nhà đã mường tượng ra một cái cái kết có hậu. Thế nhưng thực tế đã diễn ra ngược lại.

Highlights Oman 3-1 Việt Nam: Vẫn nỗi ám ảnh mang tên VAR!

Chúng ta nhập cuộc không thuận lợi mà theo chuyên gia Phan Anh Tú: “Đội tuyển Việt Nam chưa làm quen ngay với trận đấu nên đã bị bỡ ngỡ. Nhưng sau đó thế trận đã êm dần, cầu thủ Việt Nam đã bắt đầu vận hành chiến thuật tốt hơn”.

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 1

Ông Park đã rất hụt hẫng

HOÀNG QUÂN

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 2

Ném chai nước vì không giữ được bình tĩnh, ông Park đã rất buồn

HOÀNG QUÂN

Tuy nhiên, đội khách đã không giữ được sự ổn định do đối thủ không chỉ hay về cá nhân mà còn là một tập thể quá gắn kết, đồng bộ trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Họ lên xuống nhịp nhàng, lúc khoan thai, lúc dữ dội, đẩy đội tuyển Việt Nam vào các tình huống khó chống đỡ.

Ông Park đã vui mừng – đã sung sướng – đã hụt hẫng – đã tức giận trước tất cả những gì ông được chứng kiến. Ông thừa nhận, các học trò của mình còn quá nhiều điều cẩn phải cải thiện. Nhưng cũng buồn vì giá như công tác trọng tài tốt hơn.

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 3

Trọng tài cắt nát trận đấu

HOÀNG QUÂN

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 4

Trọng tài Tumah xem lại tình huống của Duy Mạnh

HOÀNG QUÂN

Chuyên gia Phan Anh Tú thốt lên: “Trọng tài tham khảo VAR các tình huống liên quan đến đội tuyển Việt Nam, tại sao trọng tài không tham khảo VAR tình huống mà Quang Hải, bị đốn ngã trong vòng cấm. Tình huống đó còn nặng hơn tình huống mà Tấn Tài đã phạm lỗi”.

Đội tuyển Việt Nam thất bại vì yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất là trình độ và năng lực còn thua kém đối thủ. Trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ trên trang cá nhân: “Qua 4 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển Việt Nam đã hiểu hơn về đẳng cấp bóng đá hàng đầu châu Á và có nhiều bài học để trưởng thành. Cảm ơn tất cả mọi người đã cổ vũ”.

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 5

Văn Toản và trải nghiệm lớn của sự nghiệp

HOÀNG QUÂN

Sau cảm xúc hụt hẫng vì thua đội Oman, ông Park tạm chia tay tuyển Việt Nam - ảnh 6

Văn Toản diễn giải lại tình huống trong trận đấu

HOÀNG QUÂN

Ngày 25.10, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại mà tạm thời chưa có thầy Park vì ông cùng đội U.23 Việt Nam dự vòng loại U.23 châu Á đến ngày 2.11 mới xong trận đấu cuối cùng của bảng I.

7 giờ sáng ngày 14.10, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về Việt Nam (quá cảnh ở UAE rồi bay về Hà Nội). Các thành viên (không có ông Park, bác sỹ Choi và 3 tuyển thủ Văn Toản, Hoàng Anh, Việt Anh vì các thành viên này gia nhập đội U.23 Việt Nam) sẽ lưu trú trong cơ chế bóng bóng tại khách sạn Crowne Plaza 7 ngày và sau đó được về nhà thăm gia đình 3 ngày.

Đội sẽ tập luyện trở lại ngày 25.10, đợi ông Park trở về từ Kyrgyzstan (nơi diễn ra vòng loại U.23 châu Á) vào ngày 3.11. Đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận trên sân nhà gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11 và gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11 mà ông Park nói: "Tất cả chúng tôi sẽ phải rất nỗ lực".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm