Sau Cần Thơ, đến lượt Gia Lai bị tố ban hành quy định ‘làm khó’ lưu thông

Mai Hà
Mai Hà
28/08/2021 22:53 GMT+7

Một số phương tiện dù đầy đủ giấy tờ hợp lệ, song vẫn không được chốt kiểm soát của Gia Lai cho vào tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), chốt cầu 110 Km 1667+630 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai quy định, với những địa phương không áp dụng Chỉ thị 16 thì xe "luồng xanh" và lái xe có đủ điều kiện theo quy định lưu thông bình thường. Các xe và lái xe từ những địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 phải có giấy phép, đồng thời phải đổi lái xe, sử dụng lái xe của Gia Lai hoặc sang hàng thì mới cho chạy vào tỉnh.
Cụ thể, ngày 27.8, xe mang biển số 51D - 627.06 và trường hợp xe mang biển số 51C - 279.62 đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của Công ty Đông Hưng (Gia Lai) để giao hàng, nhưng các chốt kiểm soát không cho vào.
Để thuận lợi triển khai thực hiện bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chiều nay, 28.8, đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Công điện số 1102/CĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 12/CĐ-BGTVT của Bộ trưởng GTVT.
Cụ thể, Thủ tướng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng.

Covid-19 sáng 29.8: Cả nước 422.469 ca mắc, 210.989 ca khỏi | Tiếp tục kiểm tra di biến động dân cư

Trước đó, ngày 21.8, TP.Cần Thơ cũng ban hành quy định yêu cầu tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh... từ các tỉnh, thành khác đến TP.Cần Thơ để giao nhận hàng hóa đều phải đăng ký trước, nếu không sẽ không cho vào thành phố.
Quy định này đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi đến giao nhận hàng tại TP.Cần Thơ. Tình trạng ùn ứ phương tiện, hàng hóa tại các bãi tập kết, trung chuyển diễn ra nhiều ngày khiến doanh nghiệp cầu cứu khắp nơi. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng TP.Cần Thơ "làm khó" doanh nghiệp và đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng. 
Tới sáng nay, 28.8, UBND TP.Cần Thơ có Công văn số 3591/UBND-KT điều chỉnh lại các quy định, theo đó phương tiện từ các tỉnh, thành khác đến TP.Cần Thơ giao nhận hàng hóa sẽ không phải đăng ký trước, không phải đổi tài xế, trung chuyển hàng hóa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.