Sau Hoài Linh, đến lượt Trấn Thành bị gọi tên hỏi về tiền từ thiện

26/05/2021 17:39 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên, Thủy Tiên cho hay cô chưa được phía Trấn Thành liên hệ thông báo việc chuyển tiền từ thiện.

Sau khi Hoài Linh vướng ồn ào về vụ "ngâm" tiền ủng hộ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung suốt 6 tháng qua thì mới đây, Trấn Thành là nhân vật tiếp theo bị gọi tên. Trong một đoạn livestream lan truyền trên mạng, một Facebooker tiết lộ Trấn Thành chưa chuyển khoản tiền từ thiện cho Thủy Tiên như thông báo trước đó.
Cụ thể, giữa tháng 10.2020, MC Trấn Thành thông báo trên Fanpage hơn 12 triệu người theo dõi chi tiết về số tiền anh đã kêu gọi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Trấn Thành cho biết sau 3 ngày kêu gọi nhận được tổng cộng 8,7 tỉ đồng (làm tròn), trong đó có 300 triệu do anh bỏ tiền túi ra ủng hộ. Sau khi rút 3 tỉ đồng gửi cho MC Đại Nghĩa, 1 tỉ đồng gửi mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì còn lại 4,7 tỉ đồng sẽ chuyển hết cho Thủy Tiên.

Trấn Thành từng thông báo sẽ chuyển một phần tiền anh đứng ra kêu gọi để Thủy Tiên giúp người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Trả lời Thanh Niên về lời tố Trấn Thành chưa chuyển khoản tiền từ thiện cho Thủy Tiên đang lan truyền trên mạng, nữ ca sĩ cho hay: “Tôi không thể nào nói Trấn Thành đã chuyển tiền hay chưa vì khi đó có rất nhiều khoản tiền chuyển vô liên tục. Dòng tiền nhảy rất nhanh, tôi đâu thể kiểm tra hết để biết. Một phút có thể có cả nghìn lượt chuyển khoản. Tôi vừa rút tiền ra tôi còn không thấy được số tiền mình rút bị trừ nữa mà”.
Nữ ca sĩ cho biết thêm Trấn Thành hay ê-kíp Trấn Thành chưa hề liên lạc với cô nói về khoản tiền từ thiện này, cho dù là sắp chuyển hay là đã chuyển rồi. Khi được hỏi về chuyện có gọi điện cho bên Trấn Thành để hỏi về phát ngôn công bố "gửi phần còn lại hết cho Thủy Tiên làm từ thiện", bà xã Công Vinh cho hay cô không có trách nhiệm đi "đòi" vì nó rất nhạy cảm và vì bản thân lúc đó cũng quá bận.

Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì về 6,45 tỉ tiền cứu trợ mà Trấn Thành đã chuyển?

“Nói thật việc người ta nhờ tôi đi làm từ thiện giúp, dính đến tiền bạc rất nhạy cảm. Thường người ta sẽ chủ động chuyển cho tôi chứ tôi không thể nào đi đòi người ta là bạn ơi bạn chuyển chưa. Lúc đó tôi cũng bận lắm, tôi còn không có thời gian ngủ luôn", nữ ca sĩ chia sẻ.
Cô cho biết dù sổ sách đã đóng lại từ lâu nhưng nếu Trấn Thành hoặc ai đó đưa ra được ủy nhiệm chi đã chuyển khoản cho mình, cô có thể ra ngân hàng để nhờ xác nhận giùm đã nhận khoản đó hay chưa. "Nói khơi khơi bảo tôi đi kiểm tra thì không cách nào tôi kiểm tra được hết. Tại vì con số lớn dữ lắm. Nếu có ủy nhiệm chi thì chắc sẽ kiểm tra được vì trên ủy nhiệm chi có thông tin, ngày tháng, tên người chuyển và số tiền, từ đó ngân hàng họ mới check ra được”.
Chúng tôi đã liên hệ với phía MC Trấn Thành nhưng chưa nhận được phản hồi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.