Sau triều đại HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam trở lại sân Mỹ Đình vào lúc nào?

14/01/2023 08:02 GMT+7

Ông Park còn 1 trận đấu nữa tại AFF Cup 2022 và trận cuối của ông tại sân Mỹ Đình đã khép lại vào tối 13.1. Tuyển Việt Nam khoảng hơn 2 tháng nữa mới quay lại sân này và khi đó được dẫn dắt bởi HLV mới.

  1. Trước khi AFF Cup 2022 khởi tranh, trên trang cá nhân của mình, ông Park đã chủ động viết tâm thư, cảm ơn tình cảm của người hâm mộ Việt Nam đã dành cho ông suốt 5 năm qua. Ông cũng khẳng định, sau khi kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 31.1.2023, ông sẽ chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam.

Sân Mỹ Đình trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vào ngày 13.1

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Một quan chức VFF cho biết: “Từ khi ông Park thông báo sẽ không tái ký hợp đồng với VFF, chúng tôi cũng đã bắt đầu xúc tiến những công việc có liên quan đến việc tìm người thay thế. Giai đoạn hiện nay, VFF đã nhận được nhiều hồ sơ và đang tiến hành sàng lọc.

Sau AFF Cup 2022, VFF sẽ chọn một số hồ sơ mà VFF cảm thấy phù hợp để báo cáo Hội đồng HLV quốc gia, Sau khi xin ý kiến của hội đồng, thường trực VFF mới quyết định sẽ tiếp cận với những ứng cử viên nào để từ đó chọn ra người ngồi vào ghế nóng. Để chúng ta ký hợp đồng được với HLV giỏi thì chắc chắn sẽ đòi hỏi VFF phải có nhiều tiền.

Nếu HLV đòi hỏi lương rẻ, chưa chắc đã là HLV tốt. Việc tiền nong, thường trực VFF vẫn đang phải lo lắng, tính toán. Chúng tôi cũng tìm thêm các nguồn tài chính. VFF sẽ cố gắng hết mức để tìm được HLV giỏi, phù hợp giúp bóng đá Việt Nam đạt được mục tiêu hướng đến chiến lược giành vé đi World Cup. Dấu ấn ông Park để lại rất đậm nét nên tân HLV trưởng sẽ phải phấn đấu đưa ra được những kế hoạch để vượt qua được những thành tích mà ông Park đã đạt cùng bóng đá Việt Nam”.

Quang Hải được về nước vào tháng 3.2022, dịp FIFA Days

Theo lịch FIFA Days, tuyển Việt Nam sẽ có đợt hội quân đầu tiên của năm 2023 từ ngày 20 - 27.3, cũng chính là thời điểm ra mắt chính thức tân HLV trưởng. Trong khoảng thời gian này, dự kiến, VFF sẽ bố trí cho đội tuyển Việt Nam thi đấu 1 trận giao hữu. Địa điểm có thể sẽ diễn ra ở sân Mỹ Đình. Như vậy, có thể hiểu, sau triều đại HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam sẽ quay lại sân Mỹ Đình vào cuối tháng 3.2023, dưới sự dẫn dắt của tân HLV người nước ngoài.

Từ nay đến thời điểm đó, sân Mỹ Đình sẽ tiếp tục phải được chăm sóc kỹ lưỡng để chất lượng không bị xuống cấp. Một quan chức ngành thể thao cho biết, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT sẽ giám sát, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên công tác bảo dưỡng các hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia. Việc này được duy trì lâu dài, chứ không phải đợi đến sát sự kiện nào đó của bóng đá Việt Nam, mới bắt tay vào cải tạo, nâng cấp, sửa chữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.