Ngày 23.8, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng (Chi cục ATVSTP), cho biết sau vụ 78 người ở H.Lạc Dương dự tiệc cưới bị ngộ độc thực phẩm, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị phòng y tế, trung tâm y tế các huyện và 2 thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc phối hợp điều tra, thống kê, quản lý tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động trên địa bàn.
Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị ca ngộ độc thực phẩm đến từ H.Lạc Dương |
LV |
Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động theo đúng phân cấp. Khi nhận được thông tin về các ca có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, báo cáo nhanh về Chi cục ATVSTP; phòng Nghiệp vụ Y dược và các cơ quan y tế địa phương để kịp thời xử lý.
Trước đó, ngày 31.7, tại H.Lạc Dương xảy ra vụ ngộ độc tập thể sau khi thực khách dự tiệc cưới tại một gia đình ở TT.Lạc Dương, do cơ sở dịch vụ nấu ăn Q., TP.Đà Lạt cung cấp. Hậu quả, 78 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 2 ca nặng, rất may không có ca tử vong. Căn nguyên nghi do độc tố tụ cầu khuẩn vàng staphylococcus aureus.
Một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt |
lv |
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở Q. 90 triệu đồng; đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng, đồng thời buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Bình luận (0)