Gây ngộ độc, tiệm bánh Liên Hoa bị phạt 92 triệu, đình chỉ kinh doanh 3 tháng

13/04/2022 17:03 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt chủ tiệm bánh Liên Hoa (TP.Đà Lạt) gây ngộ độc cho hàng loạt người dân và du khách tổng số tiền 92 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh 3 tháng.

Ngày 13.4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.Y.N, chủ tiệm bánh Liên Hoa gây ngộ độc cho hàng loạt người dân, số tiền 92 triệu đồng. Đồng thời buộc cơ sở này đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng.

Chủ tiệm bánh Liên Hoa (đường Phan Chu Trinh, TP.HCM) bị xử phạt 92 triệu đồng vì gây ngộ độc hàng loạt cho người dân và du khách

LÂM VIÊN

Trước đó, UBND TP.Đà Lạt có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà T.T.Y.N, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa (số 165 Phan Chu Trinh, P.9, TP.Đà Lạt) số tiền 102 triệu đồng.

Đại diện Phòng Y tế Đà Lạt đến thăm vận động viên bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Liên Hoa

LÂM VIÊN

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, bà T.T.Y.N bị xử phạt số tiền 92 triệu đồng với các hành vi: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, không lưu mẫu thức ăn theo quy định, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh, mức phạt 12 triệu đồng; Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, mức phạt 80 triệu đồng.

Ngoài ra, bà T.T.Y.N còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả như: Thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc; Buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Cơ sở bánh Liên Hoa trên đường Trần Phú (TP.Đà Lạt) bị UBND TP.Đà Lạt xử phạt số tiền 8 triệu đồng

LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, từ ngày 18.3, ở TP.Đà Lạt xảy ra vụ ngộ độc cho hàng loạt du khách, vận động viên và người dân liên quan đến thương hiệu bánh mì Liên Hoa bán tại các cơ sở trên đường Phan Chu Trinh, Trần Phú, chợ Đà Lạt.

Sở Y tế Lâm Đồng ghi nhận từ ngày 18.3 - 24.3, có tổng cộng 133 bệnh nhân bị ngộ độc vì ăn bánh mì Liên Hoa. Trong số này, có 109 ca phải đến bệnh viện điều trị, 24 ca điều trị tại nhà.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt, Phòng Y tế TP.Đà Lạt đã tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở bánh Liên Hoa trên đường Phan Chu Trinh và Trần Phú.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.