Ngộ độc rượu ở Lâm Đồng: 2 nạn nhân đã tử vong, thêm 1 người nhập viện

08/07/2022 09:33 GMT+7

Hai anh em ruột ngộ độc rượu ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, H.Lạc Dương đã tử vong; thêm 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 8.7, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết 2 anh em ruột ngộ độc rượu ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, H.Lạc Dương đã tử vong. Liên quan đến vụ việc, có thêm 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hai bệnh nhân ngộ độc rượu ở thôn Đạ Nghịt đã tử vong

lv

Theo đó, sau hơn 3 ngày nhập viện, dù được điều trị tích cực, nhưng 2 anh em Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi), Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi), ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát) đã tử vong.

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu này, chiều 7.7, Phòng cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận thêm bệnh nhân Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát). Người nhà cho biết Ha Khuynh có uống rượu chung với 2 anh em Ha Hôn và Ha Hải. Sáng 8.7, Ha Khuynh suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước..., đang được điều trị tích cực.

Như Thanh Niên đã phản ánh, trưa 2.7, các nạn nhân nói trên tổ chức uống rượu, một số người phải nhập viện vì ngộ độc rượu. Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế H.Lạc Dương đến thôn Đạ Nghịt điều tra, xác minh. Tại đây, cơ quan chức năng lấy 10 mẫu rượu để xét nghiệm độc tố.

Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân ngộ độc rượu đến từ thôn Đạ Nghịt, xã Lát (Lạc Dương)

lv

Theo UBND xã Lát, gia đình 2 anh em Ha Hôn và Ha Hải thuộc diện hộ nghèo. Ha Hôn có vợ và 2 con, Ha Hải có vợ và 1 con.

Bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết loại rượu mà nhóm người uống bị ngộ độc được mua từ nhiều quán khác nhau, nên mất nhiều thời gian xác minh, phân tích mẫu. Đến sáng 8.7, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm độc tố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.