Sau vụ ghép đôi trẻ em ở phố đi bộ: Tăng cường quản lý các trò chơi

Khánh Hoan
Khánh Hoan
26/06/2022 13:14 GMT+7

Sau sự việc trò chơi ghép đôi tại phố đi bộ TP.Vinh (Nghệ An) bị dư luận chỉ trích dữ dội vì đưa trẻ em vào chơi trò chơi của người lớn, các hoạt động giải trí tại đây sẽ được quản lý chặt chẽ hơn.

Ngày 26.6, Ban Quản lý phố đi bộ TP. Vinh cho biết sẽ tăng cường quản lý, siết chặt các quy định, yêu cầu đối với các nhóm đăng ký chương trình hoạt động văn hoá, văn nghệ, giải trí trên phố đi bộ.

Ông Vũ Hồng Đức, Phó giám đốc Trung tâm văn hoá – Thông tin truyền thông TP.Vinh, cho biết các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá, văn nghệ tại phố đi bộ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên không tránh khỏi những sơ suất, sự cố đáng tiếc.

Ngay sau sự cố trò chơi ghép đôi của một cá nhân tự phát tổ chức bị dư luận chỉ trích vì đưa trẻ em vào, thành phố sẽ tăng cường quản lý để các hoạt động trên phố đi bộ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút du khách trên cơ sở đảm bảo văn minh, phù hợp thuần phong, mỹ tục.

Trò chơi ghép đôi sử dụng trẻ em khiến dư luận chỉ trích

Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trò chơi ghép đôi sử dụng trẻ em thực hiện hành vi “hôn chạm môi nhau” tại phố đi bộ TP.Vinh đêm 24.6 bị dư luận bất bình, chỉ trích, chiều 25.6, Công an P.Trường Thi (TP.Vinh) đã mời người dẫn chương trình là anh N.D.C. (25 tuổi, ngụ TP.Vinh) đến trụ sở để làm việc.

Tại đây, cơ quan chức năng đã lập biên bản, nhắc nhở hành vi ghép đôi chưa đúng chuẩn mực, ảnh hưởng đến đạo đức, dư luận và Luật Bảo vệ trẻ em đối với anh C.

Phố đi bộ TP.Vinh

K.H

Anh C. cho biết, việc tự tổ chức trò chơi ghép đôi này là tự phát, không đăng ký với Ban quản lý phố đi bộ. “Tôi xin hứa sẽ không bao giờ lặp lại hành vi như trong clip. Tôi gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh về những việc mình đã làm ở trên", anh C. nói trong buổi làm việc với công an và Ban quản lý phố đi bộ TP.Vinh.

Phố đi bộ TP.Vinh bắt đầu hoạt động từ tháng 4 vừa qua, mỗi tuần diễn ra 2 đêm vào thứ 6 và thứ 7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.