Sau Ý, Đức có thể cấm ChatGPT

Thành Luân
Thành Luân
06/04/2023 07:50 GMT+7

Sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đưa ra quyết định cấm sử dụng ChatGPT do những lo ngại về quyền riêng tư của dữ liệu, giờ đây đến phiên Đức cũng có thể làm điều tương tự.

Theo Neowin, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Handelsblatt, ủy viên bảo vệ dữ liệu Đức Ulrich Kelber nói các cơ quan quản lý của nước này đã đàm phán với các cơ quan quản lý của chính phủ Ý về lệnh cấm ChatGPT. Kelber tuyên bố "về nguyên tắc, hành động như vậy cũng có thể xảy ra ở Đức".

Sau Ý, Đức có thể cấm ChatGPT hoạt động trong nước - Ảnh 1.

ChatGPT gây ra mối đe dọa về quyền riêng tư tại một số quốc gia châu Âu

Reuters

Lệnh cấm của Ý có hiệu lực sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu của nước này cho biết ChatGPT có thể vi phạm các quy tắc thu thập dữ liệu của họ. Cơ quan này cũng tuyên bố ChatGPT không giám sát khi dịch vụ của họ vẫn đang được sử dụng bởi trẻ em dưới 13 tuổi, mặc dù các điều khoản dịch vụ của chatbot AI này cấm trẻ em trong độ tuổi đó sử dụng.

Kể từ khi lệnh cấm ở Ý được đưa ra, Phó thủ tướng nước này Matteo Salvini tuyên bố động thái của cơ quan bảo vệ dữ liệu là "đạo đức giả". Theo ông Salvini, các dịch vụ trực tuyến khác cũng có các vấn đề về quyền riêng tư và thu thập dữ liệu của riêng họ ở Ý, nhưng chúng lại không bị chặn như ChatGPT.

Công nghệ AI: Cần biết gì để bớt hoang mang?

Ireland cũng cho biết họ đang xem xét những gì Ý đã làm với ChatGPT và sẽ "phối hợp với tất cả các cơ quan bảo vệ dữ liệu của EU (Liên minh châu Âu) liên quan đến vấn đề này". Chính phủ Pháp cũng thực hiện động thái tương tự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.