Scarlett Johansson được trả 15 triệu USD đóng phim riêng về 'Góa phụ đen'

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
14/10/2018 11:37 GMT+7

Nữ diễn viên đã tham gia 6 phần phim của Marvel với vai Black Widow nhưng đến nay, dự án phim riêng về nhân vật trên mới được khởi động. Mức lương của Scarlett Johansson cũng ngang ngửa với Chris Evans, Chris Hemsworth.

Theo The Hollywood Reporter, Marvel đã bỏ ra 15 triệu USD để mời Scarlett Johansson góp mặt trong phim riêng về Black widow (Góa phụ đen). Đả nữ sinh năm 1984 hiện là một trong những ngôi sao được trả thù lao cao nhất trong số những diễn viên từng góp mặt trong các bom tấn của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Thậm chí, mức chi trả của Marvel cho Scarlett Johansson cao ngang ngửa hai ngôi sao đình đám là Chris Evans và Chris Hemsworth trong bom tấn Avengers: Infinity war (2018). 15 triệu USD cũng là khoản tiền mà hai tài tử trên thu về khi vào vai Thor và Captain America trong phim riêng Captain America: Civil war Thor: Ragnarok. Đây cũng là thù lao mà cặp siêu anh hùng lừng danh này nhận được khi tham gia Avengers 4 sẽ ra mắt trong năm tới.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều nguồn tin xác nhận mức lương mà “góa phụ đen” Scarlett Johansson nhận được là chính xác. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của hãng phim lại không nói gì về thông tin trên. “Marvel Studios sẽ không đề cập đến những con số này bởi đây thuộc về chính sách bảo mật của công ty. Chúng tôi không bao giờ tiết lộ mức lương hay các thỏa thuận liên quan đến vấn đề này”, người này lý giải thêm.
Cùng là nữ anh hùng trong MCU nhưng vai diễn Captain Marvel chỉ đem về cho Brie Larson thù lao bằng một phần ba lương của Scarlett Johansson Ảnh: Marvel
Có một sự thật là Marvel hiếm khi chi tiền thoải mái cho diễn viên trong phần phim riêng đầu tiên. Tài tử Robert Downey Jr. từng nhận vỏn vẹn 500.000 USD cho vai người sắt trong Iron man (2008). Thế nhưng, sang đến phần phim tiếp theo, con số này đã thành 50 triệu USD. Theo nguồn tin không chính thức, “báo đen” Chadwick Boseman chỉ kiếm được 2 triệu USD để đóng vai chính trong Black Panther. Mức lương của tài tử da màu này dự kiến sẽ tăng đáng kể cho phần tiếp theo của Chiến binh báo đen. Như vậy, thù lao của Scarlett Johansson được xem là khá cao so với một dự án mới khởi động phần đầu.
Sau 10 năm phát triển thương hiệu MCU, đến nay, Marvel đã có phim riêng về nữ anh hùng. Thế nhưng, Góa phụ đen không phải là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự kiện đặc biệt này. Captain Marvel với sự tham gia của Brie Larson mới là cái tên có được vinh dự đó. Tuy nhiên, minh tinh từng đoạt gải Oscar 2015 lại không được trả khoản cát-sê như Scarlett Johansson. Nữ diễn viên sinh năm 1989 chỉ nhận mức lương 5 triệu USD.
Những năm gần đây, Marvel dường như hào phóng hơn trong việc chi trả cho diễn viên. Điều này cũng dễ hiểu bởi những bom tấn mang thương hiệu của hãng liên tục thắng lớn tại phòng vé nội địa lẫn quốc tế đặc biệt là các bộ Avengers luôn dễ dàng cán mốc tỉ đô. Đơn cử như trong siêu phẩm Cuộc chiến vô cực, nhà sản xuất đã bỏ ra 100 triệu USD chỉ để trả lương cho các ngôi sao góp mặt trong đó, tuy nhiên, doanh thu toàn cầu của tác phẩm lại lên tới hơn 2 tỉ USD. Hiện thương hiệu phim siêu anh hùng ăn khách nhất Hollywood còn chiều lòng diễn viên hơn bao giờ hết bởi chính sách tiền thưởng lên đến vài triệu USD tùy vào doanh thu của từng bộ phim.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.